Du ký khám phá Myanmar miền đất bí ẩn

Hành trình du ký khám phá đất nước Myanmar một mong muốn đã lâu mới thực hiên được vào năm 2019. Tôi gặp phải mùa hè lửa cháy thành Bagan khốc liệt. Trang này lại lưu trữ các video đã quay khi qua ba thành phố đáng nhớ của Myanmar. 

Samgoshare đã có chuyến đi Myanmar mùa hè đáng nhớ. Nhiều dư âm của hình ảnh của đất nước cứ mãi lơ lững trong tôi. Một tuần trôi qua vẫn còn nghe văng vẳng âm thanh của chuông chùa khi tôi thử đánh. Các gương mặt thoa Thanaka cùng chiếc longyi cứ ẩn hiện đâu đó. Mỗi khi tôi nhìn lại một trời hình ảnh thu được.

Creator Samgoshare

Khám phá Myanmar chuyển mình

Đất nước Myanmar đang chuyển mình, bước đầu hội nhập kinh tế vùng cùng thị trường quốc tế. Năng lực sản xuất và vận hành kinh tế chưa hội nhập sâu rộng. Quá trình đang diễn ra chậm nên khả năng đồng tiền mất giá theo thời gian đang diễn ra. Du khách đi du lịch vào thời mất giá tiền bản địa luôn có lợi một chút. Dân thương mại biết toan tính sẽ lợi nhiều hơn. Hàng hóa đất nước này đang cần rất nhiều sản phẩm. Công ty nào kinh doanh cần mạo hiểm trong giai đoạn đang chuyển mình. Hành trình du ký khám phá Myanmar sẽ gắng ghi lại nhiều hình ảnh, một đất nước đã bị cô lập trong năm mươi năm. 

Một đất nước đang bước đầu mở cửa với thế giới bên ngoài sau hơn 50 năm bị cô lập do chính quyền quân sự kiểm soát. Lịch sử đất nước Miến Điện một lần nữa đứng trước sự chọn lựa. Từ bỏ sự cô lập mạnh mẽ và mở cửa với thế giới rộng lớn bên ngoài. Tuy nhiên quá trình đất nước phát triển nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào ý chí lãnh đạo và khát vọng của từng người dân. Hơn 50 năm tự cô lập nguòi dân Miến đã thu mình sống an lạc trong niềm tin từ bi vào Phật giáo. Liệu đất nước chuyển mình họ có thay đổi được thân phận dân tộc mình không?

Nhớ lại trước đây có những tháng ngày khó phai tại Kuwait. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.