Du lịch Iran thời gian nào hợp lý ?

Du lịch Iran thời gian nào hợp lý chia sẻ cụ thể tiếp theo. Về các việc cần làm trước khi đi du lịch Iran. Chuyến hành trình đơn độc của Samgoshare qua nhiều thành phố ở Iran đã kiểm chứng giúp sự chuẩn bị ấy

Bước 4. Chọn ngày tháng để đi và đi trong bao lâu. Chuyện này ngó thì đơn giàn nhưng phải phù hợp với nhiều thứ. Sếp công ty ra một chỉ thị đang lúc cao trào các anh chị em nhân viên không được đi chơi. Đặt biệt có thể nghĩ vì lý do bệnh tật và phải có giấy của bệnh viện. Nhờ câu “thòng“ có giấy của bệnh viện mà mình thoát. Bởi vì bạn bè làm Bác sỹ tại nhiều các bệnh viện. Chuyện nhỏ cho một tờ giấy.

Trong khi đọc phần khí hậu cái xứ của nàng Sheherazade. Tôi mới biết khi nóng cũng khủng khiếp mà lạnh cũng buốt xương. Có nhiều lời khuyên nên chọn khoảng mùa xuân (tháng 3-4) hay mùa thu (tháng 9-10 ) là hợp với người vùng nhiệt đới. Tôi chọn ngày giữa tháng 10 thứ bảy thì lên đường. 

Trong lúc lên lịch sơ bộ đi tới những đâu. Lịch trình này tùy cơ ứng biến vì phụ thuộc vào nhiều thông số phía sau. Nhưng phải có một cơ sở nhất định như cái khung sườn để đặt các thứ liên quan.Thay đổi gì thì thay, ngày đầu tiên phải tới Tehran thông qua sân bay quốc tế IKA. Tehran Imam Khomeini International Airport – Sân bay quốc tế Imam Khomeini  (Theo IATA  là : IKA ). Do đó đêm đầu tiên phải ngủ ở Tehran chọn khách sạn nào là tùy mình và đêm cuối cùng cũng phải ở đây.

Bước 5. Bước kính thưa các loại chi phí liên quan .

5.1 Vé máy bay.

Trước đó có vô tham khảo các chuyến bay đi Iran. Các hãng của Việt Nam hoàn toàn không có chuyến bay nào dù là quá cảnh hay trực tiếp. Tìm thêm vài hãng nữa thì thấy có hãng của Thai Airway (Thái lan ) giá Economy hơn 14 “chai”. Sau đó nhờ đại lý quen gần nhà mua luôn, bay nối chuyến quá cảnh tại Bangkok. Có thể tìm kiếm các hãng bay khác có giá rẻ hơn. Chưa hết còn phải tìm nơi tạm trú tại Iran.  Vậy đi du lịch Iran thời gian nào là tốt. Theo tôi nên tránh mùa Ramadan, mùa hè là được.

Fin Garden - một vườn cây hoa lá cành đặc trưng cho Ba Tư - một trong danh sách 9 chín vườn thuộc di sản thế giới !Vườn Ba tư . Ảnh Samgoshare .
Fin Garden một vườn cây hoa lá cành đặc trưng cho Ba Tư. Một trong danh sách 9 chín vườn thuộc di sản thế giới- Vườn Ba tư.  Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.