Du lịch Philippines từ hai travel bloggers Việt !

Nhân viết về trang weblog trước có liên quan đến Philippines. Đất nước này gần xứ Việt với nhiều thiên tai bão lụt hàng năm. Nhắc đến xứ sở này không thể nói đến hai bạn travel bloggers đang sống và làm việc tại đây. Tôi đã dạo qua du lịch Philippines từ hai travel bloggers Việt.

Ngàn dặm xa.

Trước hết tìm hiểu trang weblog http://www.bylinhngo.com/ của Linh Ngô. Theo lời giới thiệu ban đầu nàng rời Việt Nam từ năm 2012, làm việc cho tổ chức tài chính công ty của Mỹ tại Philippine. Sống và làm việc tại đây cho đến bây giờ. Một mình thân gái dặm trường ra nước ngoài sống và làm việc, thể hiện bản lĩnh vốn có của Linh Ngô. Em đã đi qua khá nhiều nước như Nhật, Châu Âu, Hàn và vài nước Đông Nam Á khác. Trang web có một đề mục tiếng Anh với chia sẻ rất con gái về làm đẹp.

Đầu tiên không biết vô tình hay hữu ý các đề mục lớn của trang web rất khó đọc vì quá mờ. Những đề mục chính nhất khi tìm hiểu tổng thể một trang web lại bị mờ một cách khó hiểu. Mong có chút thay đổi để làm nổi bật hơn. Một trang web với nhiều chia sẻ vui vẻ, nội dung phong phú về nơi em đang sống với nhiều trải nghiệm thú vị. Nhiều món ăn được chup ảnh và review rất nhí nhảnh. Không sử dụng các plugin cần thiết cho trang web là thiếu sót đáng tiếc. Ví như giao diện thiếu cân đối, ảnh resize to nhỏ bất kỳ, gây khó chịu cho người đọc.

Trang web thiếu plugin quản lý hình ảnh nên quá trình tải trang khá nặng. Cở chữ trong trang web đã nhỏ còn mờ và đôi khi to nhỏ thật khó chịu. Một trang web có nội dung khá nhưng trình bày thiếu duy mỹ do hạn chế về giao diện một điều đáng tiếc. Em cần làm cách mạng về giao diện sẽ gây ấn tượng mạnh hơn cho độc giả.  

Ngân Ba lô ngang dọc.

Một chia sẻ khác từ trang weblog https://nganbalo.com/ được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều khi nói về Philippines. Tôi thích trang weblog này vì sự chia sẻ chân phương gần gũi với đời thường. Người hay lùng sục vào những nơi bụi bặm lang bạt đúng với tên Ngân balo. Một nickname đơn giản dễ thương thể hiện rõ phong cách. Phận nữ nhi mà vai ba lô khắp nhiều nơi chốn thật đáng nể. Theo lời giới thiệu từ trang web “ Mình là Ngân, hiện đang sống ở Manila, Philippines. Blog này là tâm huyết của N và những người bạn đam mê xê dịch, trải nghiệm. N hy vọng các bạn sẽ tìm thấy các thông tin hữu ích ở đây nhé.”

Thân gái dặm trường của Ngân Ba lô ! Photo Ngân\'s friend.
Thân gái dặm trường của Ngân Ba lô ! Photo Ngân’s friend.

Tôi mới đọc trang weblog này gần đây và ngạc nhiên hơn không chỉ nơi nàng sống và làm việc tại Philippines. Nàng còn đi rất nhiều chỗ hay ho nữa, không rõ nàng lấy sức lực từ đâu mà đi nhiều vậy. Quá trình đi ấy còn chia sẻ khả năng ăn hàng rất con gái với tâm hồn ăn uống rộng mở. Từ Châu Á đến châu Mỹ qua châu Đại dương nàng lặn lội khá nhiều. Chia sẻ chi tiết các cách thức mua vé tàu, vé xe buýt và nhiều loại khác. Chưa kể còn trả lời cho rất nhiều câu hỏi của cộng đồng phượt bụi nữa. Một tinh thần xã thân vì cộng đồng với ebook tổng hợp nhiều hướng dẫn với trải nghiệm riêng có. Ghi nhận một tấm lòng chia sẻ chân tình.

Đồng đội hợp lực.

Trang weblog có nhiều bài viết phong phú của các anh chị chiến hữu như chị Trúc, Anh Hào và Chim Sẻ. Sự ẩn thân của các người có khả năng viết đến cuối tận cùng trang mới giới thiệu về mình ! Càng đọc mới thấy quá trình viết và di cư qua các miền trên thế giới mạng giống mình đến ngạc nhiên. Ảnh đại diện với nữa khuôn mặt xinh xắn chụp tại di sản Bagan Myanmar gây tò mò cho người đọc. Tôi sẽ có bài vui về câu chuyện này. Trang web có nhiều hình ảnh sống động, đa dạng chi tiết sắc màu từ cuộc sống. Chưa nhiều các clip video cần bổ sung tương lai. Phần ẩm thực tôi đọc bài nào cũng rạo rực muốn thử, thích nhất ẩm thực Bandung nhìn đã thấy bụng cồn cào rồi. 

Boodle fight -kiểu ăn truyền thống của người Philippines.
Boodle fight -kiểu ăn truyền thống của người Philippines. Photo từ Nganbalo.com.

Theo tôi giao diện trang web https://nganbalo.com/ vẫn chưa thể hiện hết dữ liệu đang có từ trang web một cách nhiều nhất. Cần thử nghiệm một theme khác xem sao để quảng bá nhiều bài viết đã có trong trang web. Hoặc phần chân trang nên thêm các widget phù hợp tạo điều kiện xuất hiện nhiều bài viết hơn. Trang web có liên kết với vài đối tác. Hy vọng các bạn giữ vững khả năng cập nhập đều đặn. Mong đem đến nhiều thông tin thú vị cho độc giả. Với tấm lòng chia sẻ hết mình từ trang web của Ngân Ba lô. Samgosharre cám ơn các thông tin quý giá từ nơi này. Biết đâu có ngày lại găp nhau tại Manila mà cười vì một món lạ nào đó. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm những bữa ăn đâu đó khi du lịch ! Photo Samgoshare.

Chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó !

Có ngày chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó là bài viết vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.