Du ngoạn sông Brisbane có gì vui ?

Du ngoạn trên sông Brisbane có gì vui ? Chuyến du ngoạn trên sông Brisbane ngắm toàn cảnh thành phố là một trải nghiệm đáng nhớ. Chuyến đi cho cảm giác tuyệt vời và kinh nghiệm quý cho du lịch Việt học tập. Nước Việt sông ngòi đa dạng nhưng chưa được khai thác cho xứng tầm với tài nguyên thiên nhiên.

Từ gợi ý bản xứ

Hôm qua thay đổi phương án đi chơi, sáng sớm dạo quanh một vòng nhẹ và nhờ nhân viên khách sạn tư vấn nơi chốn tham quan. Nhờ sự gợi ý của người bản xứ tôi đã có một chuyến thưởng ngoạn thú vị đặc sắc. Cách đi chơi không phải tổ chức theo tour hay có hướng dẫn viên nào đó. Chỉ cần xuống bến phà bất kỳ dọc trên sông lên và đi. Vé thì cứ mua thẻ Go nạp tiền vào như xe buýt trên cạn. Quá trình di chuyển theo sông tha hồ thưởng ngoạn toàn bộ cảnh quan đẹp nhất của thành phố Brisbane.

Du ngoạn sông Brisbane
Du ngoạn sông Brisbane có gì vui ? Photo Samgoshare

Trải qua hơn 160 năm phát triển, thành phố lấy con sông Brisbane làm huyết mạch chính. Các công trình nổi bật ấn tượng trải dài chạy dọc theo dòng sông. Các tòa nhà hiện đại, các khu vực định cư, trường đại học, chỗ vui chơi sinh hoạt và dịch vụ du lịch nằm hai bên bờ. Phà đi từ bờ này sang bờ kia đan xéo nhau theo chiều dài con sông. Lần đầu nên thích đến nơi xa để được ngồi trên thuyền ngắm cảnh nhiều nhất.

Chuyến du ngoạn trên sông

Chiếc phà khá rộng rãi chạy tốc độ nhanh, có không gian phơi nắng, hóng mát cho du khách trước và sau. Cách tổ chức đi lại phù hợp người dân bản xứ và du khách. Người bản xứ đi lại như xe buýt sông, từ bên này qua bên kia khá đơn giản. Trời hôm nay  trong vắt chang chang nắng mà mấy cô gái xinh đẹp xứ này cứ ngồi phơi. Tôi ra đứng quay phim một chút đã thấy phê người, con gái Úc khỏe thật. Những cô gái hồng hào khỏe mạnh, vui vẻ thân thiện cứ phơi mặt ra dưới nắng chói chang, hình như càng phơi càng đẹp ra. Tôi chọn một nơi bất kỳ, lên cho biết không gian sống thành phố này.

Góc công viên New Fram
Góc công viên New Fram. Photo Samgoshare

Chọn khu vực có tên New Farm lên làm nông dân cho biết. Thật ra là một công viên của khu dân cư khá sang trọng, qui hoạch rộng rãi đàng hoàng. Khu nhà gần sông thật khá lý tưởng nhờ thời tiết mát mẻ và cây xanh rất nhiều. Gặp một nhóm bạn trẻ đang chuẩn bị vui chơi với quầy Barbecue. Bất ngờ lò nướng BBQ đã có sẵn từ trước, nhóm nào chơi cứ đăng ký. Các bạn trẻ mua thịt và ướp sẳn, đem bia từng lố, thùng đựng đá, đá khô đem theo, chén dĩa ly đều bằng giấy. Tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chơi của tuổi trẻ tràn đầy năng lượng và sức sống. Ngồi ở đây nhìn thuyền qua lại trên sông và nhậu thật quá tuyệt !   

Hay không bằng hên.

Du ngoạn bằng phà trên sông Brisbane là một sự tình cờ đắt giá. Lo lắng chưa biết thế nào khi đổi kế hoạch hóa ra thành hay. Sự không biết trước cảnh quan của mỗi vùng miền như lực hấp dẫn lôi kéo người viễn xứ. Samgoshare đi…. cảm nhận và chia sẻ !

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh ! Photo Samgoshare

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh !

Trong đời du lịch có nhiều bữa ăn cho qua và cũng có những bữa …

2 comments

  1. I thinh you have to write it more information

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.