Dùng dằng chuyến bay chia tay Bhubaneswar !

Tôi ngạc nhiên vì sự dùng dằng chuyến bay chia tay Bhubaneswar đến lạ. Phải chăng Thần linh chưa muốn cho tạm biệt phải lưu luyến thêm vài giờ nữa. Những trục trặc ban đầu như lời nhắn nhủ từ ai đó hãy cẩn trọng hơn nữa. Tôi phải nâng khả năng cảnh giác thêm một bậc nữa.

Chuyến bay nhiều trở ngại

Trước hết, trở ngại đầu tiên tại mình chọn mua vé trên mạng ngay chính hãng. Lúc mua nhiều vé cho cả chuyến đi nên loay hoay sao đó, mua vé đúng ngày nhưng nhầm tháng. Thế là phải thêm tiền đổi lại vé cho chuyến khác. Em làm phiếu lên máy bay cho mình đã cười mĩm vì nhầm luôn một tháng nhìn mình thuộc loại hàng hiếm. Nhìn vào vé mình đặt mà không tin vào mắt nữa. Kiểm tra thế nào cũng có nhầm lẫn, cần xem lại không biết có nhầm gì nữa không? May chỉ nhầm đúng vé của thành phố này. Liệu thần Shiva có phù hộ cho kẻ ngoại đạo này tiếp tục tiến bước.

Góc sân bay tại Bhubaneswar
Dùng dằng chuyến bay chia tay Bhubaneswar ! Photo Samgoshare

Chuyến khác này delay những hai lần nữa mới đúng thương hiệu giá rẻ. Kế hoạch cho hành trình đã soạn sẳn mua vé và đặt phòng sẵn sàng. Chỉ cần trở ngại một khâu nào đó sẽ ảnh hưởng một hành trình dài. Kế hoạch di chuyển bất ngờ trở ngại, cố gắng vượt qua từng ngày thôi. Hơn bốn ngày trôi qua kế hoạch tham quan đã đúng như dự định. Trong lúc ngồi chờ vì delay, sợ khách đói hãng bay Indigo hỗ trợ hộp đồ ăn gồm bánh ngọt, bánh qui, snack và hộp nước ngọt. Ăn tạm cầm hơi, sau đó lại thông bao delay lần nữa và nhận được xuất cơm trưa. Ngồi ăn cơm hộp giữa sân bay, cảm giác ngồ ngộ. 

Indigo mãi nhớ

Cám ơn delay cho tôi thời gian quan sát sân bay không lớn lắm. Nhà ga hai tầng rộng rãi, sạch sẽ so sánh vẫn hơn sân bay tỉnh lẽ của xứ Việt. Hãng hàng không Indigo giá rẻ là đơn vị đầu tiên mở đường bay thẳng vào Việt Nam từ tháng 10 năm 2019. Indigo bay theo tuyến Sài gòn – Kolkata (Calcutta) thường xuyên. Thời gian bay hơn ba giờ đồng hồ  khá thuận lợi cho ai thích đi ngắn. Bang giao Việt Ấn đã tốt đẹp hơn mấy chục năm qua nhưng gần đây mới có các chuyến bay thẳng. Thị trường Ấn độ và Việt Nam đầy tiềm năng từ hai phía.

Khách du lịch Việt mạnh dạn thăm Ấn độ nhất là cung đường hành hương về miền đất Phật. Thật ra Phật giáo chưa phải là tôn giáo lớn của người dân Ấn. Bụt chùa nhà không thiêng là vậy !

Em gái làm trong hãng bay Indigo cứ dạo qua lại, rao câu gì đó rất nhanh nghe chưa kịp. Linh tính báo chuyện gì, em nhìn tôi như muốn nhắc nhở điều gì đó. Tôi hỏi nhanh và đưa vé chuyến bay. Nụ cười duyên dáng, em bảo thay đổi cửa ra máy bay. Một chuyến bay bị delay hai lần và thay cửa khởi hành một lần, Indigo mãi nhớ. May mắn các chuyến bay về sau của Indigo không có trở ngại gì. Tất cả vé máy bay và tàu hỏa đều đã mua trước chuẩn bị cho chuyến đi. Đời vẫn còn hên vì chỉ mất vài tiếng đồng hồ chờ đợi.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.