Đường đến chợ truyền thống Tsukiji Tokyo

Chợ hải sản Tsukiji một nơi bạn cần phải đến một lần trong đời. E rằng tương lai không xa chợ Tsukiji chỉ còn trong ký ức người dân Tokyo sau thời hậu chiến. Sau khi về tối hôm đầy người trên chuyến tàu điện. Tôi có một đêm ngủ vùi sau một ngày tham quan tận tụy. Đường đến chợ truyền thống Tsukiji tại Tokyo chia sẻ cách đến ngôi chợ tuyệt vời.

Sáng cố gắng dậy sớm tìm đường đến chợ cá nổi tiếng Tsukiji tại thủ đô Tokyo. Nhớ đã có chụp một bản đồ Subway Tokyo thật kinh hãi. Nay tìm trong chuỗi ảnh mới gặp lại em nó.

Đi Subway tới chợ Tsukiji 

Dù đã có kinh nghiệm chiến trường đi metro Tây Âu. Nhìn thấy em nó vẫn toát mồ hôi hột ngoài trời âm u. Với kinh nghiệm sẳn có, dù sao cũng vượt qua vòng gởi xe tôi đến chợ. Từ nơi tạm trú tôi thông qua hai tuyến tàu điện ngầm H (Hibiya Line) và C (Chiyoda Line). Theo hướng dẫn đã có của Google Maps dễ dàng tìm ra chợ Tsukiji.

Chuyến tàu điện ngầm sớm nên vắng người. Bản thân chợ Tsukiji này có hai chợ liền kề. Chợ bên ngoài bán đa phần hàng hóa khô và qua chế biến. Bên trong chợ cá Tsukiji nổi tiếng bán hải sản tươi các loại. Chợ này sau 9h sáng mới cho khách du lịch vào tham quan. Tránh sự ồn ào của du khách làm ảnh hưởng sự buôn bán sỹ của chợ. Nơi sinh hoạt chính của toàn thành phố Tokyo đông đúc, rộng lớn về hải sản.

Trên đường tới chợ tôi thấy một nhà thờ có hình dáng khá lạ. Dạo bộ tới chợ từ ga điện ngầm băng qua hai ngã tư bắt đầu thấy chợ. Bên lề đường đã xuất hiện mặt ngoài chợ đồ khô. Quang cảnh xung quanh khu chợ ngoài bán đồ khô. Phía đối diện có các cửa hàng bán hàng ăn sáng. Hàng hóa để tràn ra lề chợ đang chuẩn bị dọn hàng. Các phương tiện di chuyển hàng hóa chủ yếu loại xe ba bánh thấp. Tài xế lái khá nhanh quay vòng khá sốc với cái tròn tròn phía trước làm động cơ. Anh hùng xa lộ chợ là các chàng trai bặm bụi này. Tôi tiếp tục tiến vào trong.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.