Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati !

Ngồi ăn kem hóng gió mát đợi cho bớt nắng, thong thả dạo bộ xuống sát bờ sông. Du lịch độc hành có những nơi đi chưa định trước, sẵn sàng trải nghiệm và đón nhận các điều xảy ra. Điều xảy ra bất ngờ, gặp hai em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati trong chiều lộng gió ánh hoàng hôn đang về. Tuổi trẻ ở đất nước này đã sẵn sàng hòa nhập với xu thế chung của thế giới.

Nhảy múa cùng âm nhạc trở thành một phần máu thịt của người Ấn Độ. Chỉ cần xem phim Ấn dù tình cảm hay hành động luôn có màn biểu diễn nhảy múa cực kỳ sôi động. Tỏ tình hay đánh nhau cũng được vũ đạo hoành tráng với giai điệu rộn ràng. Người Ấn xem âm nhạc như một tôn giáo trong đời sống của họ.

Thuê xe đạp

Ngày ấy, thong thả đi bộ được một đoạn mà bờ sông Sabarmati khá dài. Tình cờ gặp công ty cho thuê xe đạp dạo ven sông, tới hỏi thuê đạp cho vui. Cách thức thuê khá đơn giản, tới đăng ký đưa giấy tờ tùy thân gì cũng được. Đơn giá theo thời gian có ghi rõ ràng trên bảng biểu. Mỗi xe đạp có gắn đồng hồ nhỏ bấm giờ. Ghi tên và giữ giấy tờ xong, tôi đưa bằng lái xe hai bánh có mặt và tên xem thử cũng chấp nhận.

Đạp xe bên sông
Đạp xe bên sông Sabarmati

Nhân viên ra giao xe và dùng điện thoại chụp lại thời gian bắt đầu, đồng hồ nho nhỏ gắn theo xe khởi động. Giá thuê khá rẻ, cứ đạp thoải mái theo bờ sông lát đá granite bằng phẳng sạch sẽ. Tôi đạp xe ngắm hoàng hôn đang dần buông trên dòng sông Sabarmati thanh bình. Nhiều đôi trai gái dắt tay nhau đứng ngắm chiều buông.

Em gái Ấn nhảy hiphop

Thú vị nhất gặp hai em gái Ấn đang trang thủ tự ghi hình. Một em nhảy hiphop một em quay phim. Dừng lại xin phép quay em đang nhảy hiphop rất tự nhiên vẫn diễn đi diễn lại. Em bảo tập điệu này khó quá đang muốn bạn quay lại để xem thử. Dáng người cao gầy, gương mặt tàm tạm, làn da gốc Ấn đặc trưng. Em đứng quay lưng vào tường đá hướng mặt ra sông và cứ thế nhảy. Âm nhạc vang lên từ chiếc điện thoại của bạn em vừa quay vừa mở nhạc. Chốc chốc dừng lại xem đoạn đã quay rồi tiếp tục nhảy.

Em gái Ấn nhảy Hiphop
Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati. Photo Samgoshare

Tôi đã quay một số đoạn và gởi lại cho hai em như món quà nhỏ. Em gái Ấn nhảy hiphop bên sông Sabarmati khá vui vẻ còn yêu cầu chụp chung với cái thằng tôi. Tự nhiên qua Ahmedabad mình thành trai đẹp chăng? Sao lại có gái thích chụp chung.

Hoàng hôn bên sông Sabarmati

Chiều buông có vài du khách cũng đạp xe như tôi. Tiếp tục đạp xe chạy theo bờ sông hóng gió mát rười rượi của dòng sông thanh bình. Khu vực River Front này đã được xây dựng đàng hoàng tạo thành điểm du lịch ven sông cũng hay hay. Nhìn đối diện qua bên kia sông tôi sẽ dành trọn vẹn cho ngày mai. Một bảo tàng tinh thần của người dân Ấn Độ, ngôi nhà nơi sinh ra và lớn lên của lãnh tụ vĩ đại Mahatma Gandi.

Hoàng hôn bên sông Sabarmati
Hoàng hôn bên sông Sabarmati thành phố Ahmedabad. Photo Samgóhare

Đạp xe mõi chân ngồi nghỉ, tự nhiên nhớ bài hát Hẹn hò của nhạc sỹ Phạm Duy. Tôi khe khẽ hát “ Một người ngồi bên kia sông im nghe nước chảy về đâu. Một người ngồi đây trông hoa trôi theo nước chảy phương nào”… Đời làm sao biết được có ngày ngồi bên sông Sabarmati nhìn nước trôi thanh bình, thư giãn toàn tập. Samgoshare đi… cảm nhận và chia sẻ tiếp tục hành trình Ấn Độ vạn lý độc hành.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đêm Quế Lâm mờ ảo. Photo Samgoshare

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp !

Đêm Quế Lâm mờ ảo với Nhật Nguyệt song tháp  kể chuyện của ngày ấy. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.