Home / Diary Journey / Ga Frankfurt bữa ăn tối khó quên !

Ga Frankfurt bữa ăn tối khó quên !

Hành trình tới ga Frankfurt bữa ăn tối khó quên ghi lại chút cảm giác rất thèm cơm. Sau nhiều ngày ăn toàn các món Âu một cảm giác thiếu cơm xuất hiện. Mới hay rằng nhiều thứ rất bình thường nhưng thiếu vắng rất nhớ. Con người cứ ngu ngơ như thiếu vắng cái gì đó không rõ ràng.

Thiếu cơm cảm giác rất hụt hẩng.

Trong lúc đi tàu từ Heidelberg khoảng hơn 1h thì tới Frankfurt đô hội phồn hoa của Đức. Lúc mới bước xuống sân ga choáng ngợp vì ga Frankfurt quá rộng lớn. Sân ga có mái vòm sắt nhịp lớn nhìn rất hoành tráng và sáng sủa. Khi nhìn thấy máy bán kẹo Socola và nước ngọt tự đông. My wife muốn tới thử và thật vui khi kẹo, nước ngọt rớt ra phía dưới. Đứng nhìn tàu chạy vô ra, uống ngụm nước cam mát lạnh quá xá đã. Đi dạo quanh ga một chút thấy người đi lại tấp nập, cửa hàng rất nhiều. Xứ người tổ chức các đầu mối giao thông rất khoa học. Tàu đến và đi có thời gian biểu cả một năm. Nhờ vậy du khách hay cư dân có thể lên kế hoạch đi lại dễ dàng. 

Sau đó do khách sạn Savoy ở gần ga nên băng qua đường là tới. Trong khi trên đường tìm khách sạn chợt thấy quán ăn China. Bạn đồng hành ồ lên một tiếng sung sướng khi thấy hình ảnh dĩa cơm chiên trong bảng quảng cáo bên đường. Sau khi nhận phòng ra tìm ngay quán. Chính nhờ quán này nên mới có bài cảm xúc Frankfurt bữa ăn tối khó quên. Quán trên lầu một khá rộng rãi. Vào bàn ngồi tôi đưa hình ảnh chụp từ Ipad nhân viên đưa menu đúng như quảng cáo. Chọn thực đơn theo hình ảnh là một cách trực quan sinh động nhất cho du khách. 

Một bữa ăn tối khó quên !

May nhờ rủi chịu. My wife chọn cơm chiên dương châu còn mình cơm trắng cùng gà nấm xào chua ngọt. Tôi đã ăn rất ngon vì nhiều ngày qua thiếu mấy hột cơm trong bụng. Quê hương của lúa gạo nên không thê vắng nhiều ngày. Một bữa ăn không phải sơn hào hải vị gì cả, chỉ cần có cơm. Mới thấy sức nặng của quê hương trần trụi và rất đổi đời thường. Từ bữa ăn tối này tương lai đã đưa hắn đến một bữa ăn sáng ở một miền đất rất khác. Nghỉ ngơi lấy lại chút sưc lực chờ ngày mai lại đến. Không thể ngờ có một ngày hắn lại đứng trước cửa thềm nhà Đại thi hào Goethe. Cảm xúc dâng trào. …Hắn ngồi bệt xuống nghỉ ngơi !

 

Mây trời Frankfurt !
Mây trời Frankfurt. Photo Samgoshare
Thềm của nhà của đại thi hào Goethe !.
Thềm nhà của đại thi hào Goethe ! Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt. Photo Samgoshare.

Mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt !

Sự mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt là một quá trình thay đổi …

5 comments

  1. Chào bạn tui , 👍

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.