Ga Termini thành Roma đăng ký thẻ tàu !

Ga Termini thành Roma đăng ký thẻ tàu là chuyện Samgoshare phải làm. Cảm nhận được sự va chạm giữa lý thuyết và thực tế. Những khác biệt về văn hóa, cách sử dụng phương tiện giao thông là điều cần phải học. Lặng lẽ quan sát và nhanh chóng tìm hiểu. Những gì chưa biết thì cần phải hỏi đúng người đúng việc. Cứ tin rằng cuộc đời có rất nhiều tấm lòng tử tế sẽ giúp các bạn mạnh dạn tiến bước.

Gặp tình nguyên viên hỗ trợ

Lần đầu tiên đi tàu điện ngầm ở Ý, đi khoảng 30’ thì đến ga Termini. Nhìn thấy ga Termini mà choáng ngợp cho các công trình công cộng ở đây. Thẻ tàu mua từ Việt Nam còn phải đăng ký ngày khởi hành mới hợp lệ. Chưa biết thế nào chỉ nhớ làm theo hướng dẫn. Khi từ tàu điện ngầm lên nhà ga Termini, không ngờ là nó khang trang và rộng rãi đến như vậy. Đang tìm đường hỏi thăm cách đăng ký mở ngày thì bất ngờ gặp hai em gái Ý bản địa hỏi có cần giúp đỡ gì không ? Vừa hỏi em vừa chìa cái thẻ đeo trước ngực ra. Thì ra hai em gái là dạng tình nguyện viên hỗ trợ cho du khách nước ngoài tại ga Termini. Có thể nhìn thấy mặt mình “ba lúa ” hay sao ấy ?

Cho nên tôi chìa thẻ tàu mua từ việt Nam còn zin ra hỏi ngay. Một em dẫn mình đi tới tận nơi xếp hàng và còn bấm lấy số giúp, dặn dò cẩn thận khi nào nghe quầy này gọi thì vô. Cám ơn em nhiều. Một cảm giác thân thiện ấm áp kỳ lạ ở ga Termini. Thêm một quý nhân trên trời xuống giúp đở “ bần tăng “ trên đường thiên lý chăng ? Hay là hai Thánh Peter và Paulus đã nghe thấu lời nguyện cầu của mình lúc ở trên cầu Sant’Angelo nhỉ ?

Thẻ tàu và nụ cười mê hồn

Sau đó vào sắp hàng thì gặp hai vợ chồng người Úc mua vé như mình cũng đang chờ mở ngày. Rồi cũng đến lúc vào đưa hai thẻ tàu cùng hai hộ chiếu chọn ngày. Nàng bán vé xem tên giữa hộ chiếu và thẻ tàu . Xem ghi ngày rồi đóng dấu cái cụp là xong, nhanh gọn vô cùng. Nàng không quên dặn dò giữ tấm thẻ tàu cẩn thận và chúc thượng lộ bình an rồi nỡ một nụ cười rất Ý. Một nụ cười đẹp mê hồn. Quái lạ một xứ sở, bán vé mà cũng đẹp như vậy à.

Tim tôi chết mất ! Trái tim dè dặt, nhỏ nhoi của tôi có thể còn đập loạn nhịp trên những vùng đất Ý nữa. Hãy đợi đấy. Nhưng cuộc đời đôi khi nhờ chuyến đi này cơ tim của tôi được luyện tập mạnh mẽ lên rất nhiều. Cám ơn Termini. Cám ơn Rome ! Ga Termini thành Roma-chuyện bên lề đáng nhớ vẫn còn.

Photo Samgoshare  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Quán ăn Konamono Japan Yangon. Photo Samgoshare

Cụng ly tại quán ăn Konamono Japan Yangon !

Ngày cuối cùng ở Yangon được thưởng thức tại quán ăn Konamono Japan. Một quán …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.