Ga Termini thành Roma đơn thương độc mã !

Ga Termini thành Roma đơn thương độc mã là chuyện Samgoshare trải qua. Cảm nhận được sự va chạm giữa lý thuyết và thực tế. Những khác biệt về văn hóa, cách sử dụng phương tiện giao thông là điều cần phải học. Lặng lẽ quan sát và nhanh chóng tìm hiểu. Những gì chưa biết thì cần phải hỏi đúng người đúng việc. Cứ tin rằng cuộc đời có rất nhiều tấm lòng tử tế sẽ giúp các bạn mạnh dạn tiến bước.

Trong lúc chiếc xe chở cả đoàn người nhà vẫy tay chào tạm biệt. Mình và bạn đồng hành xuống ở một ga điện ngầm nào đó. Hoàn toàn không biết tên nằm tại vành ngoài Rome mới giật mình. Lần đầu tiên đến Ý mà hôm nay là ngày thứ 2, chưa biết phía trước thế nào. Một chút bâng khuâng. Một chút lo lắng. Bồi hồi và bỡ ngỡ. Một chút lớ ngớ nhưng dù sao cũng phải tiến về phía trước.Bước xuống tầng hầm để đi tàu điện ngầm về lại ga Termini-ga trung tâm Rome. Trong ga rất ít người mà lạ lẫm nữa. Không thấy ai bán vé chỉ có máy bán vé tự động, rõ ràng là chưa biết mua thế nào rồi.

 Giá trị đồng xu từ bạn đồng hành

Điều may thứ nhất là trong túi bạn đồng hành còn vài đồng tiền xu Ý. Nhưng chưa biết phải mua vé làm sao với chiếc máy khác. May mắn thứ hai xuất hiện một người đàn ông trung niên. Ông nhìn biết mình lớ ngớ nên sẵn sàng vừa giúp mua vừa chỉ cách sử dụng. Thank you. Quý nhân phù hộ. Cám ơn xong thì ông bảo đây là phía ga đến phải băng qua phía bên kia mới ga đi về hướng Termini. Wow ! Phải xách hai valy to leo lên leo xuống mấy chục bậc thang bộ như thử nắn gân mình. Qua phía bên này thì vừa có máy bán vé tự động, vừa có người trực bán vé cho du khách.

Chờ một lúc thì tàu đến và đi. Tàu điện ngầm tuyến này có đoạn âm dưới đất , có đoạn nổi trên cao. Tàu rộng rãi, sạch sẽ, hiện đại vào giờ này khoảng 10h sáng nên không đông lắm. Lần đầu tiên đi tàu điện ngầm ở Ý, đi khoảng 30’ thì đến ga Termini. Nhìn thấy ga Termini tôi chọt choáng ngợp cho các công trình công cộng tại xứ sở Italy. Ga Termini thành Roma chuyện bên lề đáng nhớ còn tiếp ngõ hầu các bạn.

Ga Termini thành Roma-câu chuyện bên lề đáng nhớ Ảnh Samgoshare
Ga Termini thành Roma. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm trang phục Sari phụ nữ Ấn ! Photo Samgoshare.

Phiếm đàm trang phục Sari phụ nữ Ấn !

Phiếm đàm trang phục Sari phụ nữ Ấn là bài viết vui về Sari. Loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.