Gặp gỡ con đường cổ xưa nhất Nhật bản !

Samgoshare bất ngờ gặp gỡ con đường cổ xưa nhất Nhật bản. Tôi không ngờ trong một sớm mai sương yên bình. Trên đất mặt trời mọc vẫn còn lưu giữ những hình ảnh cổ xưa đầy chất thôn dã, chứa nhiều chất thơ như thế. Cứ nghĩ xứ sở công nghiệp, người ta dễ quên đi những hình ảnh mộc mạc này. Nhìn guồng quay nước xa xưa trào dâng trong tôi một cảm xúc lâng lâng như làng quê Việt vùng trung du. Màu xanh cỏ cây và màu xanh đất trời quyện vào nhau tự thuở nào.

Tôi khẽ bước chân qua cầu gỗ nhỏ. Dường như bóng thời gian đâu đó rọi về. Ai đó đi tập thể dục. Tôi yêu thích khoảnh khắc này quá chừng. 

Qua cầu một sớm mai. Photo Samgoshare
Qua cầu một sớm mai. Photo Samgoshare,
Wow! Nó đây một con đường đất !

Băng qua công viên thì hiện ra con đường có hàng cây tuyết tùng cổ xưa nhất xứ sở Phù Tang !  Nó như thế nào trong một sớm mai? Wow! Nó đây một con đường đất ! Đúng như hiện trạng xưa luôn. Tôn trọng lịch sử thật tuyệt vời. Sáng sớm gặp vài người bản xứ đi bộ tập thể dục. Tự nhiên tôi cũng vươn vai hít thở vài hơi thật sâu vào lồng ngực. Rồi nín lại giữ một lúc cho nó có không khí ngoại, xem có khác gì không? Ừ thì vẫn sống. Một sáng thanh bình đi tập thể dục tại đây rất lý tưởng. Đầu tiên tôi hơi e ngại, thanh vắng đến độ như kẻ xâm phạm chính là mình không nhỉ? Nghĩ cho vui thôi cứ bình yên trong tự tại đi bộ.

Đây chính là con đường xưa Samgoshare đi. Không có vàng lên mái tóc thề mà lại có ngõ hồn nghe tái tê những gốc cây. Các cụ cây thì chính xác hơn nghe đâu khoảng 700 tuổi. Nhìn hàng cây này chợt nhớ hàng cây tuyết tùng của Sendai hôm truờc. Nhiều cây rất cao to nhìn lên trời thấy ngút ngàn màu xanh của lá. Cứ đi tiếp tiến về phía trước để cảm nhận cho đã cái không khí cổ xưa của con đường.

Con đường đất dài hun hút như muốn hớp hồn tôi.

Sáng sớm mai trời mát hơi se lạnh, đi bộ một lúc cũng khá thi vị. Con đường đất dài hun hút như muốn hớp hồn tôi. Những giọt nắng như nhảy múa trước mắt, làm nhòe trong tim tôi. Chân mõi, tay run. Những cây cao bóng cả trong đời thường thật may mắn khi chứng kiến. Quê hương tôi đã từng sở hữu những rừng cây trăm tuổi như vây. Giờ đây rừng xưa đã khép nghĩ lại thật đau lòng cho sự tàn phá của con người mới.

Tính ra thì hắn cũng siêng năng quá xá. Tôi đi qua tới tận đây chỉ để tập thể dục. Bù lại tháng ngày ngồi ở văn phòng. Rồi cũng đến lúc tạm biệt con đường và xong phần tập thể dục buổi sáng.Tạm biệt con dường cổ xưa, tiếp tục hành trình về phía mặt trời. Tạm biệt một Thần đá bên đường. Tôi chợt nhớ con đường tuyết trắng đã đi trước đó.

Chia tay nhẹ nhàng với hàng cây cực kỳ ấn tượng. Mặt trời đang ló dạng tôi vẫy tay tạm biệt con đường cổ xưa huyền thoại của xứ sở mặt trời. Tôi nghe như thời gian vụt qua trước mắt mình. Tiếp tục cuộc hành trình đến với di sản Nikko.

Photo Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Theo thuyền ghé làng Indein mùa nước cạn ! Photo Samgoshare.

Theo thuyền ghé làng Indein mùa nước cạn !

Theo thuyền ghé làng Indein mùa nước cạn là chuyện tiếp theo trong hành trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.