Home / Diary Journey / Gặp gỡ quảng trường lịch sử San Marco !

Gặp gỡ quảng trường lịch sử San Marco !

Qui hoạch thiết kế thành Venice thật sáng tạo đến bất ngờ. Đi loanh quanh thế nào lại gặp gỡ quảng trường lịch sử San Marco. Dường như mọi con đường tại đây đều hướng về quảng trường Sam Macro sinh động. Ngập tràn du khách với tất cả sắc màu cuốc sống.

Gặp gỡ quảng trường

Tôi đứng trên quảng trường lịch sử San Marco nhìn đàn bồ câu bay chấp chới. Quảng trường Thánh một trung tâm văn hóa, xã hội, tôn giáo và chính trị của thành Venice. Trước mắt tôi một quảng trường rộng lớn tấp nập du khách. Đây là quảng trường Thánh Marco quan trọng và nổi tiếng nhất của thành phố Venice. Quảng trường dnahf hoàn toàn cho người đi bộ với nhiều đoàn khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới đổ về. Nơi chốn này là trung tâm tổ chức các lễ hội nhất là lễ hội hóa trang.

Quảng trường Thánh Marco đã trải qua nhiều đợt xây dựng trong hàng trăm năm qua. Bắt đầu từ thế kỷ thứ chín từ việc xây nhà thờ cho hài cốt của Thánh Marco. Theo giai thoại xưa, hài cốt vị thánh được đánh cắp từ thành phố Alexandria Ai Cập về đến Venice. Ngôi nhà thờ được xây dựng kế cạnh dinh tổng trấn ngày ấy. Năm 976 toàn bộ khu vực bằng gỗ bị cháy hoàn toàn. Từ đó cải tạo xây dựng lại thành quảng trường có kích thước rộng lớn như ngày nay.

Toàn cảnh quảng đường lịch sử San Marco Venice.
Toàn cảnh quảng đường lịch sử San Marco Venice. Photo Samgoshare.
Các công trình xây dựng.

Nhà thờ chính tòa Thánh Mask kiến trúc là sự pha trộn giữa Ý và Byzantine. Với thiết kế sang trọng, khảm dát vàng và vị thế của nó như là một biểu tượng của sự giàu có và quyền lực của Venice, từ thế kỷ thứ 11 trên tòa nhà đã được biết đến với biệt danh Chiesa d’Oro (Nhà thờ vàng). Nó đạt được một cảm giác kỳ lạ của phương Đông. một phần thông qua pha trộn các yếu tố Hồi giáo, nhưng vẫn độc đáo, và về cơ bản là một sản phẩm của các công nhân Ý thuộc mọi loại.

Xung quanh quảng trường Thánh Marco qua nhiều thế kỷ đã xây dựng nên nhiều công trình để đời. Như dinh tổng trấn, cổng vàng đi vào dinh, tháp đồng hồ, thư viện và các di sản khác. Cổng Vàng do được mạ nhiều vàng, được xây giữa 1438 và 1442. Tháp đồng hồ do Mauro Codussi kiến tạo trong khoảng 1496-1499. Tháp có đồng hồ thiên văn học mô tả các chu kỳ mặt trăng, mặt trời.

Chiều bên quảng trường. 

Một dàn nhạc biểu diễn ngay tại quảng trường như khuyến mãi thêm cho du khách tham selfie. Các ca sỹ, nhạc công ăn mặc lịch lãm truyền thống. Tiếng hát, thanh âm của nhạc hòa lẫn vào âm thanh nhộn nhịp của hàng ngàn du khách. Tôi ngồi riêng một góc nhìn đời thường thành Venice trôi qua trước mắt thật đời. Bao nhiêu người đi qua, bao nhiêu cánh chim bay lên hạ xuống. Biết bao nhiêu hình ảnh từ đây tỏa đi khắp thế giới nhờ công nghệ ba, bốn chấm. Thế giới tưởng xa đôi khi hóa thật gần, dang tay ra có thể nắm bắt. Liệu có một ngày quê hương tôi lại đông đúc ồn ào du khách. Tôi lại dang tay ra nắm lấy những hình ảnh xưa cũ sao trôi tuột mất đâu đó trong đời. Que Sera Sera !

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran. Photo Samgoshare.

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran !

Samgoshare đã đặt chân đến thành phố lịch sử Shiraz. Đầu tiên phải đi thăm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.