Gặp lại sân bay Kansai trên biển độc đáo !

Gặp lại sân bay Kansai trên biển độc đáo là niềm vui của Samgoshare. Những người thích du lịch thi thoảng mới trở lại nơi mình đã qua, nên việc gặp lại sân bay Kansai thật hữu duyên. Khác với lần trước ngủ ngon không quan sát, chuyến này chú ý nhìn thấy sự hoành tráng của sân bay. Công trình đánh dấu bước phát triển lớn của ngành xây dựng Nhật Bản.

Sân bay Kansai hiện đại

Cứ hình dung, trên mặt biển rộng bát ngát, hiện ra một sân bay hoàng tráng và hiện đại. Đến nơi xuống nhà ga chuyển tiếp bằng tàu không người lái, từ ga ngoài vào ga trong để làm thủ tục nhập cảnh. Do đã đi một lần nên lần này thong thả mà vô. Thiên hạ vô trước còn mình từ từ vô sau vì muốn quay video một chút. Tàu vắng người chỉ gia đình và thêm một em người Nhật làm ở hàng không. Tàu chạy liên tục nên khách đông thế nào cũng được phục vụ chu đáo. Đến nơi làm thủ tục nhìn thấy một rừng người sắp hàng làm thủ tục nhập cảnh.

Lần trước đi, thấy họ phát cho tờ giấy khảo sát nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đến lần này thấy họ đã thay đổi không biết từ lúc nào. Lần trước người khi nhập cảnh đến, họ vừa lấy vân tay, vừa chụp ảnh mặt và làm thủ tục. Lần này họ tách ra cho lấy vân tay trước trên đường đi vào. Riêng hải quan chỉ cần xem giấy tờ hợp lệ đóng dấu cái rụp khá nhanh. Không bắt du khách phải chờ quá lâu.

Liên tục cải tiến qui trình

Người ta luôn cải tiến qui trình làm việc để giúp phục vụ cho dân hay du khách ngày một tốt. Từ đó có thiện cảm, du khách ngày càng muốn quay lại nơi đã cho mình ấn tượng tốt. Ngoài chuyện có một lực lượng khá đông lấy dấu vân tay và mặt giúp còn có các trợ giúp viên đến xem du khách điền tờ giấy nhập cảnh còn thiếu gì không? Người ta hết mình hỗ trợ du khách, trước khi trình diện với nhân viên xuất nhập cảnh.

Phương cách luôn cải tiến từ các chi tiết nhỏ nhất của dân xứ mặt trời là quá trình sáng tạo không ngừng. Sân bay Kansai với phương châm lấy phục vụ cho người dân làm tôn chỉ mục đích. Nhờ đó, xứ sở này ngoài đẩy nhanh quá trình phục vụ còn có nhiều sản phẩm rất độc đáo.

Gặp lại Kyoto

Xong thủ tục ra ngoài ga chờ xe Yasaka đến đón về Kyoto như lần trước. Lên xe bật điện thoại lên ngạc nhiên là wifi hiện lên tức thì. Hai năm trước tôi đã đi xe của hãng này, nay điện thoại vẫn còn nhớ. Thành quả công nghệ của Táo khuyết và ứng dụng wifi Nhật đã hữu duyên gặp nhau.

Lên xe quay vài đoạn phim ngắn, bác tài xế chạy đều đều đường phẳng phiu nên rất dễ ngủ, làm một giấc quá ngon. Tỉnh giấc, đã gần tới Kyoto lất phất chút mưa Xuân còn sót lại. Nhìn hai bên đường những cành cây khẳng khiu trơ trụi lá chưa kịp hồi xuân. Lá đã cuốn theo nỗi buồn mùa đông diệu vợi nằm đâu đó. Những đường phố, xe cộ chạy bên trái nối đuôi nhau từ tốn. Bầu trời man mác với mây trắng bồng bềnh. 

Nhà cửa phố xá hai bên cứ thấp đều hai ba tầng lần lượt lướt qua mắt tôi. Lần trở lại Kyoto này vì một lý do rất đơn giản. Mùa hoa anh đào đang vẫy gọi. Lời bài hát “mùa Xuân sang có hoa anh đào” cứ văng vẳng đâu đây như một thanh âm du dương mời gọi. Biết đâu lần này Samgoshare có thể gặp nàng Geisa chính hiệu của thuở trước. Đời cứ mơ hoang.

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.