Gặp người ngoài hành tinh tại sân bay Queenstown !

Từ trên máy bay quan sát được phía dưới khi sắp đến Queenstown. Núi non sông hồ trải dài cả một vùng rộng lớn. Ngạc nhiên thấy núi một màu nâu cát, ít cây không có rừng. Một dãi xanh len lõi bên dưới thung lũng chạy dài theo các triền núi. Chào thành phố mới, lần đầu gặp người ngoài hành tinh tại sân bay Queenstown.

Gặp người ngoài hành tinh

Thành phố đón tôi trong ánh nắng tưng bừng cùng bao du khách đông như hội. Sân bay Queenstown vừa đủ không to lớn đón các chú chim sắt nhẹ nhàng. Khoảng hơn một giờ bay đã có mặt miền không gian khác. Nhà ga nhiều bảng quảng bá các trò chơi và nơi chốn tham quan đầy sắc màu. Bước ra khỏi nhà ga, đón tôi có những người ngoài hành tinh cao to đang đứng lặng yên chờ. Bức tượng sắt ba người cao to như gợi nhớ thổ dân thuở nào, tượng mới qua một giáp đã phôi pha màu han rỉ. Viên đá bên chân tượng cũng nhuốm màu ký ức lưu niệm lần bay đầu tiên. Vạc hoa tươi nhiều sắc màu rực lên trong nắng như lời chào lặng lẽ.

Gặp người ngoài hành tinh tại sân bay Queenstown ! Photo Samgoshare
Gặp người ngoài hành tinh tại sân bay Queenstown ! Photo Samgoshare

Sân bay Queenstown như một nơi hiện đại mọc lên giữa làng. Đối diện tượng người ngoài hành tinh có cửa hàng nhỏ bán Cherry tươi. Nhìn chàng trai nhanh nhẹn cân đong vui vẻ, quất luôn một bịch bự thật sảng khoái. Trong lúc chờ đợi thêm vài khách cho đủ chuyến xe, đứng ăn cherry thật đã. Những trái cherry tươi màu như rượu vang đỏ tràn chảy cả khuôn miệng ăn hàng. Queenstown – tuyệt cú mèo.

Thêm phương tiện mới

Chuyến xe chở khách về trung tâm thành phố cũng khá ngộ nghĩnh. Một loại xe buýt khoảng 10 chỗ, có gắn thêm thùng rờ móc nhỏ phía sau đựng hành lý. Xe chở từng khách về theo từng địa chỉ chu đáo như người nhà. Bác tài xế khá già cẩn thận kiểm tra từng hành lý và hành khách mới lên đường. Tôi bật cười vì lại rong ruổi trên một phương tiện mới khác. Xe kiểu này rẻ hơn đi taxi, có tên supershutter giá 10 đô New mỗi người từ sân bay về trung tâm và ngược lại. Hãng xe có slogan khá vui – No booking? No worriers ! Ngày trở về, tôi cũng sử dụng loại xe này khi tài xế mới là một nữ trung niên tới đón tại khách sạn rất thuận tiện. 

Đoạn đường từ sân bay về trung tâm khá ngắn cũng đủ ngắm cảnh sông núi, làng mạc hai bên đường. Thật không hổ danh thành phố du lịch Queenstown, xe băng qua nhiều đoạn đường có phong cảnh đẹp như bức tranh thủy mạc. Tùy theo cung đường, kinh nghiệm bác tài trả khách đúng nơi tạm trú. Tôi trọ tại Base Queenstown ngay trung tâm, khi xe vào thấy phố phường nhộn nhịp khách thập phương. Không khí tấp nập người qua lại, thật khác xa với thành phố vườn Christchurch. Chào Queenstown, cuối cùng hắn đã đặt chân đến chốn xa xôi này.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd. Photo Samgoshare

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd Iran !

Tôi viết một lèo về tháp im lặng tại thành phố Yazd, khi đưa vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.