Gặp Nữ thần Ấn Độ Samgoshare bỗng hóa đá !

Đời không như là mơ nhưng đôi khi mơ cũng chưa chắc như đời. Tôi thầm cám ơn Thần Mặt trời Surya, nhờ hôm qua ghé thăm có khấn vái nên được phù hộ chăng? Hôm sau ghé thăm một đền thờ, gặp Nữ thần Ấn Độ Samgoshare bỗng hóa đá. “Người ơi gặp gỡ mà chi, trăm năm không có duyên gì cũng thanks”. 

Gặp Nữ thần Ấn Độ.

Sáng nay thuê xe tuk tuk đi vài đền thờ quanh thành phố Bhubaneswar. Đời đôi khi hay không bằng hên, loay hoay thời gian thế nào chưa biết. Đúng lúc tới thăm đền thì gặp người đẹp Ấn Độ như một định mệnh an bài. Giúp cho kẻ viễn xứ thêm chút động lực để vạn lý độc hành trên các nẻo đường Ấn Độ. Sáng đền khá vắng, có vài ngồi tập thiền xa xa. Cởi giày bước vào đã gặp giai nhân. Đẹp vừa vừa phải phải thôi chứ đẹp quá ai chịu cho thấu ! Một nhóm đang chụp ảnh cho người mẫu làm chi đó mình chưa biết. Một thợ chụp hình, một người thị phạm tạo kiểu dáng, một người quan sát tông thể. Em gái trang điểm theo phong cách vũ nữ Ấn Độ chăng nhìn vào rất ấn tượng?

Dân du lịch xin phép vài câu, giới thiệu trang web xin chụp vài kiểu và ghi chút nét đẹp đặc trưng của con gái vùng này mai mốt còn giới thiệu. Nhìn thấy vài nét tạo dáng của em tôi dường như đã hóa đá. Hình ảnh của các vũ nữ ở Mỹ Sơn quê hương Champa thuở nào đang sống động ngay trước mắt tôi. Nét rêu phong phôi phai màu thời gian của đá tại đền thờ làm nổi bật sắc đẹp thần linh lộng lẫy của em.

Không cần biết em là ai !

Em mặc trang phục truyền thống màu đỏ đậm phối với viền vàng nhẹ. Đầu kết hoa xung quanh tạo nét cao thanh thoát. Cổ đeo hai xâu vòng trang trí nhỏ và dài, tay đeo hai tầng vòng, tai đeo hoa. Mặt trang điểm đậm, các nét vẽ đen, mạnh, sắc sảo giữa trán có chấm đỏ hình elip. Chân đi đôi hài đỏ mỏng, tất cả toát lên như một “vũ nữ” thuở xưa đội mồ sống lại. Đất nước Ấn Độ rộng, người dân đông, xứ sở đa sắc tộc, đa tôn giáo, đa văn hóa nên luôn có những bất ngờ dành cho du khách.

Em gái Ấn tại Bhubaneswar !
Gặp Nữ thần Ấn Độ Samgoshare bỗng hóa đá. Photo Samgoshare

Nhóm ê kíp thật khéo khi chọn một backround cổ kính làm bối cảnh. Thi thoảng nàng cười làm thân hóa đá của tôi trở lại bình thường. Nét đẹp của phụ nữ Ấn nhiều khi tương phản đến không ngờ. Quan sát ê kíp chăm chỉ làm việc một lúc. Samgoshare vào trong đền cúi đầu lại tạ Thần linh đã run rủi cho con thấy gái đẹp giữa đời thường của xứ sở mấy ngàn năm văn hiến India. Chàng tuk tuk đợi mãi chưa thấy hắn ra, đi vào tìm cũng chôn chân mà nhìn. Kakaka…

Creator Samgoshare    Music My heart will go on – Saxophone Kenny G

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.