Home / Asia / Giây phút thót tim đến nhà ga Tabriz !

Giây phút thót tim đến nhà ga Tabriz !

Giây phút thót tim đến nhà ga Tabriz là chút chia sẻ về chuyến đi trên đường. Chuyến tàu đầy kỹ niệm từ Tabriz về Mashhad có nhiều chuyện xảy ra trên tàu. Hành trình kéo dài hơn hai mươi bốn giờ trên tàu tôi tương tác với nhiều thành phần dân bản xứ. Vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cho tôi cái nhìn đầy thiện cảm về người dân của đất nước này. 

Một sáng trời đẹp tôi đã chuẩn bị chia tay Tabriz. Xe đã đặt đến đúng giờ tôi ham tham quan về hơi trễ nên khá lo lắng vì sợ không kịp tàu. Từ thành phố lớn Tabriz dân số 2,2 triệu tôi đi đến Mashhad. Đây là thành phố lớn thứ hai của Iran với số dân 2,4 triệu. Điều đặc biệt Mashhad là thành phố thiêng liêng của dòng Hồi giáo Shia vì có Thánh địa đền thờ Imam Reza. Ông này được người dân sùng kính tôn thờ do tử vì đạo. Câu chuyện lịch sử hơn ngàn năm vẫn còn ghi nhớ. Số tín đồ hành hương đến thăm địa điểm linh thiêng này hơn 15 triệu mỗi năm.

Thót tim với chuyến xe ra nhà ga bị kẹt đường.

Trên đường ra nhà ga bị kẹt xe nên thấy dài như vô tận khi giờ tàu chạy đang đến gần. Nếu như trể tàu, kế hoạch của chuyến hành trình trở thành công cốc, chưa biết phải xử lý thế nào. Cuối cùng trời cũng thương khi bác tài vừa kịp đến, tôi chạy ào lên tàu, loa phát thanh đã vang lên. Đưa cho kiểm soát thấy vé tàu rồi nhảy lên. Tàu lăn bánh trong tiếng thở hổn hển của tôi thật hú hồn. Kinh nghiệm rút ra phải chuẩn bị kỹ phương án trục thời gian. Vì chút đam mê xem gắng di sản nên lo lắng không đáng. May còn kịp nếu không chưa biết ra sao, vì nơi đến cách nơi đi gần 1700km. Tàu đi mất 24h không phải ngày nào cũng xuất phát.   

Lên tàu tìm toa của mình, một phòng có bốn người. Thiết kế trong toa khá giống với tàu từ Iran đi Tabriz. Ghế ngồi bốn vị trí khi cần nằm thì xếp lại thành hai trên hai dưới. Hôm ấy tôi là người Việt duy nhất trên chuyến tàu xứ lạ. Chuyến đi sẽ xuyên qua một vùng đất rộng lớn của đất nước Iran. Xuất phát từ buổi trưa tại Tabriz đến Mashhad vào trưa mai. Hai mươi bốn giờ trên tàu của tôi sẽ thế nào đây ? Trong toa có các thanh niên trẻ và tôi có bửu bối của mình nên sẽ dễ dàng giao lưu. Giây phút thót tim trên đường đến ga Tabriz là kinh nghiệm đáng quý.

Nhà ga Tabriz lúc bình mình khi tôi từ Tehran đến.
Nhà ga Tabriz lúc bình mình khi tôi từ Tehran đến. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.