Gió lạnh tại Auckland làm hắn bệnh !

Gió lạnh tại Auckland làm hắn bệnh là chuyện đã xảy ra không lường trước. Quá trình đi du lịch thế nào cũng có nhiều chuyện bất ngờ. Mấy ai mãi khỏe khi đi chơi, cách xử lý như thế nào cho ổn để tiếp tục hành trình.

Trưa qua sau khi ngồi trên tháp cao ngắm cảnh hắn bị ớn lạnh dù tháp kín gió. Các cơn gió lạnh mỗi tối tại Auckland đã nhiễm dần vào nên hắn thấm mệt. Hắn đi gắng thêm một điểm nữa với “ mây che trên đầu và nắng trên vai “ rồi thì hắn ngã bệnh. Trước khi đi hắn đã vấn vái Trời Phật và Ông bà cho con chân cứng đá mềm. Ai ngờ đến bị chừ đá vẫn cứng đường đá, cứng chân đến độ đi không nổi. Kakaka… cứng chân thì phải biết cách đi xe buýt đường dài của InterCity. Mua vé như thế nào tại xứ người.

Lên cao dễ cảm lạnh !
Lên cao dễ cảm lạnh ! Photo Samgoshare
Cảm lạnh tại Auckland và cách trị.

Những cơn gió chiều của Auckland làm hắn cảm lạnh, bụng hắn chộn rộn, chạo rạo kiểu lạ thường. Chiều hắn về sớm được người yêu cạo gió. Hắn nhường buổi chiều cho nắng, mây và gió. Hắn không còn xuân thì nữa vậy mà ngọn gió hoang vụ nào lại thổi suốt qua hắn. Đời thật khộ !

Ngủ sớm một đêm dù thế nào cũng phải lên đường tiếp bước. Tạm biệt Auckland thành phố thuyền buồm với một chiều ngồi bên vịnh Mission hóng gió nhìn mây trôi và du khách qua lại trên thuyền xa. Tạm biệt đường phố Queen đông đúc người qua lại với các con đường nhỏ dốc ngược. Các nàng vừa đi vừa tập vòng 3 bất tử. Tôi tạm biệt các con đường nho nhỏ đêm về trầm buồn của thế kỷ trước.

Ngày mai hắn đi tàu về Wellington, thủ đô của New Zealand, thành phố của gió. Hắn phải đương đầu với đầu sóng ngọn gió thôi. Hắn là rứa đã đi là phải tới ! (Theo nhật ký hành trình)

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.