Home / Asia / Giới thiệu ẩm thực phố đêm xứ Đài Loan !

Giới thiệu ẩm thực phố đêm xứ Đài Loan !

Samgoshare giới thiệu ẩm thực phố đêm xứ Đài Loan là niềm vui ăn cho biết. Nhiều món ăn nhìn thấy sợ bởi sự to lớn bất thường của thực phẩm chế biến món ăn. Bên cạnh hải sản nhiều món chân quê bày bán như gợi nhớ về một miền ký ức. Trước năm 1975 dân xứ Đài khá nghèo. Họ đã biết vươn lên trong muôn vàn khó khăn mới như hôm nay.

Thông thường đi du lịch các nước thì chợ đêm là Bonus của hướng dẫn viên. Dành cho các du khách thích lang thang sau một ngày mệt nhọc. Bạn đi theo đoàn như cuộc chạy đua vũ trang chợt nhận ra chưa kịp lưu chút gì cho kỹ niệm. Sau một ngày mệt nhoài liệu ban có sức cho chợ đêm. Khám phá chợ đêm ẩm thực như một thú vui tuyệt vời của các địa điểm du lịch. Phố đêm như mặt hàng trang trí phải có của các nơi chốn muốn quảng bá cho khách thập phương. Bởi món ngon đường phố vốn dân dã khác xa các món du khách được ăn trong nhà hàng khách sạn.

Sống động phố đêm ẩm thực.

Chính các món nấu, luộc, nướng, chế biến không theo chuẩn mực nào lại tạo nên hấp lực lý thú. Bạn có thể gặp một em sinh viên làm thêm để kiếm chút tiền học phí. Hoặc chàng hói đầu sửa soạn bán đồ lưuu niệm. Các chàng làm bếp to như sumo luôn miệng mời chào. Đôi khi gặp nhiều trò biễu diễn trên chảo lửa khá sinh động. Sự sáng tạo vô biên tại các phố ẩm thực đêm làm cho đời du lịch bui bặm thêm chuyện ngó nghiêng hấp dẫn. Samgoshare đi cảm nhận và chia sẻ mong đợi các khoảnh khắc này.

Phố đêm ẩm thực Cao Hùng. Photo Samgoshare
Phố đêm ẩm thực Cao Hùng. Photo Samgoshare

Tôi đi ăn hàng chợ đêm nổi tiếng tại Cao Hùng là một thú vui. Samgoshare tới đây lúc trời chập choạng, hàng tạp hóa, hàng ăn. Kính thưa các loại bày bán dọc theo mấy con đường trong một khu phố. Du khách nườm nượp đử các sắc màu, thành phần ngùn ngụt kéo về ngày một đông. Thức ăn hải sản được lựa chọn nấu, chiên, xào, luộc tại chỗ rất sinh động. Màu sắc, hương món ăn bay lên, khói bốc lên đấu đó. Tất cả tạo thành một con đường ăn uống đặc sắc sống động. Người Đài Loan thích ăn bên ngoài hơn trong nhà do giá cả tương đương.

Phát wifi ngay tại quán vĩa hè

Tình cờ ngồi ăn gặp cô bé bán xủi cảo khá vui tính, bán hàng vui vẻ. Thấy em trong thời gian chờ cứ chăm chú vào điện thoại thỉnh thoảng lại cười một mình. Hỏi em có phải là sinh viên làm thêm buồi tối không ? Em cười. Mình nói cần wifi em phát wifi cho mình sử dụng ngay tại chỗ từ điện thoại cá nhân. Dường như tại đất nước xứ này công nghệ và ứng dụng kỹ thuật số đã đi vào từng ngóc ngách. Sự ứng dụng lan tỏa trong từng các phố nhỏ, từng con người nhỏ. Vui vẻ, ấm áp và thân thiện.

Nhìn hàng trái cây mãng cầu rất to, màu sắc tươi rói. Lúc chiều mới bước từ khách sạn ra gặp người tiếp thị cho không hai trái ổi to tướng đã ngạc nhiên. Nay thấy loại trái cây to hơn thường ngày chợt giật mình và trái mướp có màu trắng như sữa. Chợt thầm nghĩ đất nước này dân đã ứng dụng được công nghệ sinh học vào cây ăn trái. Ngoài ra hắn còn đến đảo nhỏ Cijing tại Cao Hùng.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz. Photo Samgoshare.

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz !

Nghỉ ngơi một thời gian, chàng trai tiếp tục dẫn đoàn qua địa danh khác …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.