Giới thiệu ẩm thực tháp cao nhất Sydney !

Hàng ngày đi bộ loanh quanh Sydney thấy tòa tháp cao nhất. Một tối lên trên bầu tháp xem phố xá Sydney về đêm. Luôn tiện thưởng thức và giới thiệu ẩm thực tháp cao nhất Sydney. Liệu trên cao có gì khác so với dưới đất hay không?

Đêm tháp cao Sydney.

Theo gia phả tên khai sinh nhiều như sau tháp Sydney, tháp AMP, tháp Westfield, tháp Westfield Centrepoint, tháp Centrepoint, Sydney Tower Eye. Bắt đầu sinh ra 1970 đến 1981 mới hoàn thành tất cả. Cao nhất 309 mét có ăng-ten, chân tháp là trung tâm mua sắm lớn. Tháp được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Úc Donald Crone. Một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi bật nhất trong thành phố. Đêm ấy đi ăn cùng với hai cháu trẻ sống tại đây. Nhà hàng ăn uống trên cao xoay quanh tháp như một biểu tượng thú vị của Sydney.

Đời có một đêm ngồi trên tháp cao vừa ăn uống vừa nhìn thành phố Sydney thật diễm lệ. Tôi phóng tầm nhìn vài cây số nhìn thấy phố về đêm rực rỡ nhiều sắc màu. Nhà hàng xoay tròn và thực khách cứ nhâm nhi chọn món và thưởng thức. Phần xung quanh bàn khách ngồi ăn nó xoay thật chậm theo trục ở giữa. Nơi các món ăn trưng bày trang trí rất kiểu cách. Mỗi món ăn có ghi tên đàng hoàng, cứ thử mỗi thứ một chút cũng đủ no.

Từ cơm trắng, cà ri vàng, gà nướng mọi cho đến cà dê nướng hay bánh ngọt, cà phê, nước uống, kính thưa các loại. Các món để trong vòng cung của tháp. Tôi không nhớ hết xuể các món, đứa cháu lấy giúp con bào ngư Abalone khét tiếng chi đó, ăn thử cũng thường. Đôi khi ăn khoai sắn đã quen, sang quá chịu chưa cảm nhận được.

Tháp Sydney đa chức năng.

Khi đứng dưới nhìn lên chỉ thấy phần bầu tháp Sydney đa chức năng có các tầng như sau. Tầng một có nhà hàng ăn uống và bar, nơi có tầm nhìn xoay quanh đường chân trời Sydney. Sydney Tower Buffet là nhà hàng tự chọn đương đại nằm tầng hai tòa tháp. Tầng ba có studio tổ chức sự kiện. Tầng quan sát hay mắt tháp Sydney và một rạp chiếu phim 4D nhiều hiệu ứng nằm trên tầng bốn. Skywalk là một ban công nổi bằng kính ngoài trời bao quanh Sydney Tower Eye ở độ cao 268 m so với mặt đất. Đôi khi tòa tháp làm nơi bắn pháo hoa hoặc chiếu sáng đặc biệt nhân ngày lễ.

Sự thú vị ngồi ăn trên cao là chụp được nguyên tòa nhà cao tầng khác. Nhìn thấy cả một khu phố lung linh, con sông đen mờ, các cây cầu như dãi sáng nối hai khu vực mờ ảo. Tôi ăn khá từ tốn, từ từ mà tốn ấy mà, cách ăn của các Mệ ngày xưa, thi thoảng cũng rất hữu dụng. Nội thất nhà hàng trang hoàng giản dị chân phương. Thực khách vừa phải không đông đúc, ồn ào nhìn thật là từ tốn. Ăn xong xuống xem siêu thị chân tháp đã đến giờ đóng cửa nên dạo một vòng cho biết đẳng cấp thiên hạ.

Trời Sydney về đêm hè khá mát lạnh. Một đêm thưởng thức ẩm thực tháp cao nhất Sydney được ăn và nhìn rất ấn tượng.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.