Giới thiệu ba travel bloggers du lịch Việt !

Tôi tiếp tục ghé thăm các trang web của các bạn. Nhiều lúc tự hỏi đất trên weblog rộng mênh mông. Sao không dành nhiều mẫu ruộng viết về những đồng đội travel bloggers đầy đam mê nước Việt. Dân giàu nước mới mạnh, mỗi người viết blog du lịch cần phát triển phong phú hơn nữa. Tương lai cần thành lập một hiệp hội travel boggers Việt thật sự mạnh mẽ. Lần này giới thiệu ba travel bloggers du lịch Việt của ba chàng trai.

Thất vọng đầu tiên.

Chàng đầu tiên có trang web https://lexuancuong.com/. Mở trang web ra thấy quảng cáo chình ình trước mắt thật bất mãn. Một trang web có giao diện thiếu sự sắp xếp khoa học. Từ hình ảnh cho đến từ ngữ không có chuẩn nào, gây ấn tượng ban đầu không tốt. Tôi vẫn cố gắng xem trang web này có gì. Mục đầu tiên tôi bấm vào là Review, xem thử chỉ vài bài lẹt đẹt. Mục kiếm tiền online vài links tắc tịt. Chán. Mục cuối cùng là du lịch xem thử có gì. Mục này có hai phần nước ngoài và Việt Nam.

Với biệt danh Cường Lỳ tôi không tìm thấy nét nào thể hiện cá tính của trang weblog ngoài sự lộn xộn. Bài viết về đi du lịch nước ngoài hay trong nước chưa nhiều. Bạn cần phải học lại khóa cơ bản về cách làm trang web. Một điển hình cho dạng viết blog kiểu phong trào. Nếu muốn làm một travel blogger thực thụ cần phải học nhiều thứ hơn nữa. Nhìn chung trang web dưới trung bình, thật đáng tiếc cho trang web mang tên chính chủ. Cần đổi thay mạnh mẽ hơn trong tương lai và hạn chế các nét gạch ngang không đáng có trong trang weblog.

Hy vọng thắp lên.

Samgoshare tiếp tục ghé thăm trang weblog khác https://billbalo.com/. Trang weblog mở đầu với dòng slogan đi, viết, ăn và yêu như một tựa phim cũ. Đối lập với trang web luộm thuộm phía trên, giao diện trang web của Bill balo như một điển hình căn bản. Khi chưa biết thiết kế giao diện trang web thế nào, bạn cứ nhìn các trang báo mạng đọc hàng ngày sẽ rõ. Các liên kết ma trận ngang và dọc cần có của trang để liên kết các bài với nhau. Tất cả nhằm tạo thuận lợi cho người đọc. Trang web có nội dung hấp dẫn, hình ảnh chân tình thân thiện và video vui vẻ sống động.

Chủ nghĩa duy mỹ đôi kji đơn giản thế thối.
Chủ nghĩa duy mỹ đôi khi đơn giản thế thôi. Photo Samgoshare.

Các trải nghiệm du lịch trong và ngoài nước của chính bản thân luôn có sức hút riêng. Trình bày rõ ràng của một trang weblog thích duy mỹ. Tôi thích kiểu kết cấu giao diện này. Chân trang web thành phần thường bị các bloggers bỏ qua đã được làm mới khá ấn tượng. Đáng khen. Ngoài du lịch chàng trai đời cuối 8x này còn chia sẻ các bài viết về phim, chuyện nghề nghiệp và góc nhìn khác. Trang web có liên kết vài đối tác. Hy vọng tiếp tục phát huy sức trẻ cho công việc và du lịch.

Căn bệnh trầm kha.

Các bạn cùng tôi ghé qua trang weblog http://www.cuongchan.com/. Một trang web với lời tự giới thiệu hài hước vui vẻ. “Tớ là Tuân, có xu hướng đẹp trai dần lên, thích long nhong, viết lách chém gió, người hay cười, hay hát nhưng không phải khùng”. Một trang weblog về du lịch trên trung bình một chút. Chia sẻ hình ảnh chân thật có thêm ít video tạm đủ. Nội dung bài viết chưa nhiều đang cố gắng thể hiện thêm. Tuy nhiên trang web vẫn mắc căn bệnh trầm kha phổ biến với các travel bloggers Việt là cập nhật rất chậm. Tôi vẫn đang ngạc nhiên đến lạ rất nhiều trang weblog Việt cập nhật chậm đến khó tin.  

Chưa hết cấu trúc trang web đang bị lẫn lộn, chưa phân mục chính, phụ rõ ràng. Hy vọng sẽ chỉnh sửa lại trong tương lai. Thiết kế cấu trúc trang sao cho có thể dùng lâu dài là một việc khó. Chưa biết thì nên tìm hiểu thêm nhiều cấu trúc các trang web khác. Ghi chú hình ảnh cần cụ thể để tránh hiểu làm và tôn trọng người khác. Mỗi bức ảnh nên ghi chú tên tác giả là công việc làm chán ngắt nhưng luôn cần thiết. Thể hiện sự tôn trọng tối thiểu và trách nhiệm cơ bản của người viết. 

Nhận xét cuối.

Bài viết không nhiều không hiểu sao “bạn bè” đua nhau khen cuồng chân. Ngâm cứu thêm trường hợp này phải chăng căn bệnh của thời @. Dường như chàng chia sẻ chính trên facebook còn trang weblog cho vui. Phải chăng “tất cả bài viết trên blog Cuồng Chân đều do tớ hoặc người khác đi rồi chia sẻ lại, với tính chất tham khảo”. Khách quan nhận xét, tôi có thể đánh giá như sau. Trang web đầu tiên dưới trung bình, trang của Bill được khá còn cuồng chân nằm giữa so với mặt bằng chung xứ Việt. Cảm nhận của cá nhân không liên quan vì cả ba người, tôi đều chưa biết ngoài đời. Ngoài kia vẫn còn nhiều trang weblog du lịch chờ tôi. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm những bữa ăn đâu đó khi du lịch ! Photo Samgoshare.

Chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó !

Có ngày chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó là bài viết vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.