Giới thiệu bộ phim Cuộc sống trong một ngày

Sáng sớm ngày bảy tháng hai, tình cờ nhận được lời mời xem bộ phim từ Youtube dành cho các nhà sáng tạo. Bộ phim chỉ chiếu trên Youtube cho toàn bộ cộng đồng. Bởi nguồn tư liệu phim được đóng góp từ những con người đã và đang sống trong năm 2020 lịch sử. Trân trọng giới thiệu phim Cuộc sống trong một ngày của cộng đồng Youtube.

Lời mở đầu

Giới thiệu trong thư từ Youtube : “Năm 2020 một trong những năm đặc biệt nhất trong lịch sử – một năm với nhiều ngày tràn ngập nỗi sợ hãi, sự bất an và chia rẽ, nhưng cũng nổi bật tinh thần đoàn kết, lòng kiên cường và tình người. Bộ phim “Cuộc sống trong một ngày” sẽ khắc họa lại một ngày như vậy của năm 2020.

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2020, chúng tôi đã nhận được hơn 300.000 thước phim từ 192 quốc gia. Dưới sự chỉ đạo của Kevin Macdonald, đạo diễn từng đoạt giải Academy Award® và nhà sản xuất Ridley Scott, bộ phim “Cuộc sống trong một ngày” sẽ được công chiếu lần đầu tại Sundance Film Festival 2021. Bộ phim đặc biệt này hiện chỉ được chiếu trên YouTube”.

Lát cắt thời gian

Thế giới bao la rộng lớn nhưng cũng thật gần tình đồng loại. Những con số ra đi vì đại dịch Covid 19 không chỉ nỗi buồn riêng ai. Nhân loại đang chiến đấu với một kẻ thù chung đầy hiểm họa bất ngờ. Biến thể của chúng ngày càng đa dạng khó lường. Sự mất cân bằng nghiêm trọng hệ sinh thái, thế giới tự nhiên đã ra tay hành động. Một sự thức tỉnh cần thiết cho toàn bộ loài người. Các nhà nghiên cứu, các công ty đang cố gắng sản xuất thật nhanh vacxin nhằm cứu con người thoát cơn nguy khốn. Nguy cơ thảm họa nhân đạo đang treo lơ lửng, thách thức hệ thống hợp tác của thế giới.

Cuộc sống trong một ngày
Giới thiệu bộ phim Cuộc sống trong một ngày. Photo Youtube

Thiên nhiên vốn đã tồn tại rất lâu trước khi con người xuất hiện. Thế giới của phim như một lát hình cầu về đời sống con người trong một ngày. Trẻ sơ sinh như đại diện cho sự bắt đầu của nhân loại vốn ” nhân chi sơ vốn bản thiện”. Từng ngày qua, họ lớn lên trong nhiều môi trường khác nhau nên suy nghĩ khác nhau. Tất cả đều tiếp xúc với điều cơ bản như không khí, nắng, mưa, gió, tuyết. Không phân biệt màu da, tôn giáo hay nơi sinh sống, phim ghi lại chân thực cuộc sống vốn đang xảy ra. Đời người hỉ nộ ái ố hay sinh lão bệnh tử đều được phản ánh rõ nét trong các đoạn phim.

Tôi chợt nhớ đến câu trong cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh. “Quy luật nhân quả đứng để thấy mới tin. Nhân quả là bản chỉ đường, hướng con người về thiện lương”.

Hy vọng 

Điểm thú vị của phim tài liệu được ghi nhận bởi nhiều nơi, qua sự sắp xếp của nghệ sỹ cho ta cái nhìn khái quát về thế giới đang sống. Một thế giới đang đối mặt với những điều chưa từng có. Hy vọng với niềm tin vào sức sống mãnh liệt của con người. Nhân loại sẽ vượt qua dù phải đối mặt với muôn vàn đau thương, mất mát. Một cuốn phim không có cốt truyện đã thể hiện khát vọng sống phi thường. Đôi khi đời cần một ngày để sống thật khó khăn. Âm thanh biển cả cùng màn đêm kết thúc phim như bắt đầu một ngày mới sẽ đến. Tôi thầm “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có ngày nữa để yêu thương (Kahlil Gibran)”

Tương lai lịch sử thế giới sẽ được phản ánh bởi những thảo dân đâu đó giữa đời. Nguồn phim Cuộc sống trong một ngày từ Youtube.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.