Giới thiệu hang động Thiên Đường Quảng Bình !

Giới thiệu hang động Thiên Đường Quảng Bình là bài viết trích từ Wiki. Tôi mới trở lại động này vòa tháng 7 năm 2018 nhân cuộc hội ngộ bạn bè. Hơn mười mấy năm quay lại thấy nhiều dịch vụ du lịch đáng khích lệ. Người dân khu vực này nhờ du khách bùng nỗ cải thiên được cuộc sống mưu sinh. 

Trích từ nguồn Wiki có sửa đôi chút cho gọn.

“ Hang Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng,. Thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái. Thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.

Một điểm nhấn trong hang Thiên Đường. Photo Samgoshare
Một điểm nhấn hang Thiên Đường. Photo Samgoshare

Hang Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010. Năm 2010 họ công bố hang này có tổng chiều dài là 31,4 km, hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên là Thiên Đường. Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc. Hang động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha.

Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học. So với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong hang động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng. Thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16 °C.

Hoạt động dịch vụ du lịch đang phát triển.

Đường bộ đến hang động từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Đoạn km 16, đi đến cửa động Thiên Ðường dài gần 5 km. Muốn đến động phải băng rừng và leo lên ngọn đồi nơi có cửa động. Hang Thiên Đường đã được Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư đường nối vào cửa động. Bậc thang và đường bên trong động với chiều dài 1,1 km. Các cơ sở phục vụ du lịch được xây dựng và đã đón khách tham quan từ ngày 3 tháng 9 năm 2010.

Sau khi đường đến cửa động được xây dựng và khai thác du lịch. Từ ngày 3 tháng 9 năm 2010, cần phải xuống xe đi bộ hoặc đi xe golf thêm 1,6 km. Đường bề mặt bê tông dưới tán rừng thì đến chân đồi. Leo 524 bậc thang đá hoặc leo 570 mét đường bằng lên cửa động.“  Dịch vụ du lịch khá phát triển hỗ trợ du khách trong và ngoài nước tham quan. Đừng ngại ngần hãy đến tham quan vẻ đẹp hiếm có nơi này. 

Theo Video của bạn Trung Sơn Lê trên kênh YouTube. Trân trọng cám ơn. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ ! Photo Samgoshare

Cơm trưa bình dân tại đền mặt trời Konark Ấn độ !

Chiều xế mãi mê lang thang trong di sản chồn chân ngồi thở. Sáng quầy …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.