Giới thiệu Hang Sơn Đoong lớn nhất thế giới

Từ một phát hiện tình cờ của anh Hồ Khanh dẫn đến cuộc thám hiểm nhóm người Anh năm 2009. Sau đó, thêm vài lần khám phá Hang Sơn Đoong chính thức có mặt trên bản đồ thế giới về du lich mạo hiểm. Giới thiệu Hang Sơn Đoong lớn nhất thế giới quảng bá thêm cho du lịch Việt Nam.

Sơ bộ về Hang Sơn Đoong

Theo dòng ghi chép “Hang Sơn Đoòng nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Nằm gần biên giới Lào – Việt Nam. Hang Sơn Đoòng có một con sông ngầm nội địa, chảy nhanh. Mặt cắt ngang lớn nhất hơn bất kỳ hang động nào trên thế giới. Tính đến năm 2009 khám phá được gấp hai lần con đường lớn nhất tiếp theo. Hành lang hang động lớn nhất được biết đến trên thế giới theo thể tích.

Tên của nó, Hang Sơn Đoòng, được dịch rất nhiều từ tiếng Việt như ‘hang động của sông núi’ hoặc ‘hang núi của Đoòng. Là một hang động mở, nó được hình thành trong đá vôi hòa tan và được cho là từ 2 đến 5 triệu năm tuổi. Hang Sơn Đoòng được tìm thấy bởi một người đàn ông địa phương tên là Ho Khanh vào năm 1991. Khi Anh nghe thấy tiếng gió huýt sáo và tiếng gầm rú của một dòng suối trong hang động. Lối vào kín và dốc ngăn cản người dân vào hang.

Trong năm 2009, hang động này được quốc tế biết đến sau khi một nhóm người từ Hiệp hội Nghiên cứu Hang động Anh. Dẫn đầu bởi Howard Limbert, tiến hành một cuộc khảo sát tại Phong Nha-Kẻ Bàng. Từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 4 năm 2009. Tiến trình của họ đã bị chặn lại bởi bức tường phủ cao 60 mét (200 ft), được đặt tên là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Sau đó nhóm đã đi qua được vào năm 2010 và đi đến cuối của đoạn hang.

Hang Sơn Đoong thể tích lớn nhất

Được hình thành từ đá vôi Carboniferous – Permian. Lối vào chính một đoạn hang Sơn Đoòng có thể tích lớn nhất thế giới theo Howard Limbert. Nó dài hơn 5 km, cao 200 m và rộng 150 mét. Mặt cắt ngang của nó được cho là gấp đôi diện tích lớn nhất Hang Deer của Malaysia. Hang chạy dài khoảng 9 km và được nhấn mạnh bởi 2 khối đá lớn. Đó là những khu vực mà trần của hang động đã sụp đổ.

Các lỗ hổng cho phép ánh sáng mặt trời đi vào các phần của hang động. Dẫn đến sự tăng trưởng của cây cũng như các thảm thực vật khác. Hang động có chứa một số măng đá được biết đến cao nhất trên thế giới, cao tới 70 m. Đằng sau Vạn Lý Trường Thành tìm thấy những viên ngọc trai có kích thước của quả bóng chày. Một kích thước lớn bất thường ”. 

Theo Show Yourself. Thank you very much

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.