Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng bá hơn về đất nước Miến Điện. Thật tình, sau khi tham quan Myanmar về ngồi viết chia sẻ và xem Youtube mới biết được kênh này. Hơn 200 clip video đã giới thiệu tổng quan về nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt người dân và rong chơi tại Yangon.

Kênh EatSleepYangon 

Theo lời giới thiệu từ kênh “EatSleepYangon is a channel dedicated to exploring the streets, daily life and food of Yangon, Myanmar”. Kênh chia sẻ những khám phá đường phố, cuộc sống hàng ngày và ẩm thực tại Yangon, Miến Điện. Những clip quay đơn giản với các khung cảnh rất đời thường chân thực về cuộc sống tại đây. Thông qua một số video, các thước phim dù không có các cảnh quay flycam hoành tráng vẫn ngập tràn hình ảnh thân thương đong đầy cảm xúc. Một đất nước còn rất nhiều khó khăn trước mắt vẫn toát lên niềm hy vọng cho ngày mai.   

Đặc biệt có nhiều cô gái xinh xắn dẫn chương trình khác nhau tạo không khí sinh động rất thi vị. Các em dẫn chương trình Elena, Whity, Shary, Tara cùng các bạn khác trẻ trung, vui vẻ, dễ thương. Những cô bé đáng yêu đầy niềm vui hứng khởi, giới thiệu cuộc sống đất nước mình. Trang phục đời thường của các em phù hợp với ngữ cảnh phố thị chung quanh Yangon. Các em bình dị như ta gặp đâu đó trên các nẽo đường Myanmar. Cách đặt tên đến dẫn chuyện không đao to búa lớn hay câu view như vài Youtuber Việt. Nhẹ nhàng dẫn dắt người xem dạo bộ khắp hang cùng ngõ hẽm cuộc sống thường nhật tại cố đô Yangon.

Ẩm thực cùng đường phố

Thành phố Yangon đã từng thủ đô linh hồn của đất nước Miến Điện. Nhiều đường phố bình dân không hào nhoáng dẫn dắt du khách gặp cảnh sinh hoạt đời thường. Chân thực đến tận cùng giúp ta nhìn bao quát đời sống sinh hoạt của Yangon. Một thành phố đang từng bước hội nhập vào thế giới bên ngoài. Các bạn trẻ tại đây có chút điều kiện hơn nơi khác giới thiệu về đất nước mình. Mong tương lai kênh EatSleepYangon sẽ giới thiệu thêm văn hóa lịch sử ẩm thực của nhiều vùng khác. Nhiều clip quay trong lúc đại dịch Covid 19 nên không tránh khỏi vắng du khách. Tôi thích các hình ảnh du lịch trên con thuyền chạy dọc theo sông với hai bên bờ bao la trời đất.

Thú vị trong kênh này miền ẩm thực Myanmar tại Yangon được giới thiệu rõ nét. Các món ăn bình dân đầy sắc màu, cách chế biến lạ lẫm gây ấn tượng mạnh. Các món ăn tại Yangon phản ánh gần đủ đặc trưng ẩm thực các vùng miền của đất nước này. Đúng như tên gọi, kênh đã giới thiệu nơi ăn, chốn lưu trú. Tính chất đầy chất dân dã dành cho các phượt thủ bụi. Xen lẫn trong lời giới thiệu nền âm nhạc vừa đủ tạo hứng khởi cho người xem. Hy vọng lần sau quay lại trở lại Yangon. Tôi sẽ thưởng thức vài món ăn, sử dụng dịch vụ khám phá nhiều điều thú vị tại cố đô. Samgoshare giới thiệu kênh EatSleepYangon như sự tri ân chân tình từ đất nước Myanmar bình dị. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.