Giới thiệu Kiwi House tại Christchurch New Zealand

Xứ sở Kiwi mỗi thành phố luôn có nhiều kiểu nhà trọ backpacker dành cho dân du lịch tự túc. Kiwi House là một kiểu nhà trọ quản lý đơn giản thuận tiện cho khách. Cách thức sinh hoạt như trong một gia đình hơn nhà trọ thông thường. Giới thiệu Kiwi House tại thành phố Christchurch đất nước New Zealand như đánh giá sơ bộ về nơi tạm trú mới. Khách tự đến tự đi gặp mặt tiếp tân một lần duy nhất thật lạ. Cách quản lý lấy con người làm trung tâm chủ thể tôn trọng tính riêng tư rất cao.

Ban đầu bỡ ngỡ

Thật tình ban đầu chưa quen với kiểu tự lập tất cả các vấn đề. Từ chuyện đến nhận và tạm biệt theo kiểu tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách. Quá trình đặt trước nơi tạm trú khá lâu, đâu phải khi nào cũng xem lại email khi di chuyển. Ngày đến thành phố Christchurch họ thay đổi nơi cư trú do có nhiều chi nhánh, chuyển qua cơ sở khác. May nhờ có người đến chuyển giúp qua khi đôi chân hôm nay đã quá mõi mệt. Độc lập từ khi bước vào cổng nhà trọ đến khi ra khỏi nhà, du khách phải tự làm tất cả. Lần đầu gặp kiểu này khá lơ ngơ phải nhờ quyền trợ giúp.

Qui trình như sau, mỗi khách có cho một mật mã gởi từ email đặt phòng. Khách đến chỉ cần bấm mật mã ra mở được cổng vào. Cạnh cổng có hộp nhỏ chứa khóa phòng theo tên du khách. Hai chìa gồm một chìa phòng ngủ với chìa dành mở cổng. Lấy xong chìa cứ tự vào phòng của mình, đăng ký với tiếp tân trước hoặc sau đều được. Khi nào hết thời gian tạm trú chỉ cần để chìa khóa lại nơi quy định tại trên quầy tiếp tân, chuyện kết thúc. Gởi chìa khóa có người trực hay không có cũng không cần thiết nữa. Tự đến tự tạm biệt, tự sinh hoạt theo giờ giấc đã có nội quy. Đất nước New Zealand đề cao sự tự do cá nhân, tin tưởng vào sự thiện lành của từng con người du lịch.

Ấm lòng Kiwi House

Nhà trọ Kiwi House có nhiều phòng ngủ ấm áp, trang bị theo kiểu gường tầng từ hai người trở lên nhiều người. Có phòng sinh hoạt chung bao gồm cả nhà bếp. Nhà bếp trang bị đầy đủ các dụng cụ nấu và làm bếp thâm chí cả gia vị cơ bản. Tủ lạnh rất to tạm để thức ăn cho nhiều người. Bàn ghế phòng ngồi ăn đơn giản cùng nhiều thứ linh tinh khác. Có các ngăn tủ nhỏ đẻ chứa thức ăn khô hoặc vật dụng cá nhân. Nhìn chung nhà trọ đã tổ chức một không gian phù hợp cho du khách du lịch tự túc, tự sinh hoạt nấu ăn. Mọi chuyện liên quan đến tạm trú sinh hoạt đến và tạm biệt đều tự lập. Ban đầu chưa biết còn bỡ ngỡ khi đã rõ sử dụng dễ dàng.

Chuỗi nhà trọ Kiwi House dường như của người Nhật Bản. Bởi khi nghe các người làm việc nói chuyện với nhau bằng tiếng Nhật. Nhờ vậy mà tính sạch sẽ, khả năng tiết kiệm không gian của người Nhật rất vô đối. Một lần ở trọ Kiwi House tại Christchurch sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trong hành trình khám phá các miền đất lạ. Nhận phòng sắp xếp xong lên đường.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.