Giới thiệu Kiwi House tại Christchurch New Zealand !

Giới thiệu Kiwi House tại Christchurch New Zealand là đánh giá sơ bộ về nơi tạm trú mới. Xứ sở Kiwi mỗi một thành phố luôn có nhiều kiểu nhà trọ backpacker dành cho dân du lịch tự túc. Kiwi House là một kiểu nhà trọ quản lý đơn giản thuận tiện cho khách. Cách thức sinh hoạt như trong một gia đình hơn là một nhà trọ thông thường.

Ban đầu bỡ ngỡ.

Thật tình ban đầu tôi chưa quen với kiểu tự lập tất cả trong các vấn đề từ đến và đi theo kiểu tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách. Quá trình đặt trước nơi ở khá lâu, đâu phải khi nào cũng xem lại email khi di chuyển. Ngày tôi đến họ thay đổi nơi cư trú do có nhiều chi nhánh, chuyển qua cơ sở khác. May nhờ có người đến chuyển giúp qua khi đôi chân đã quá mõi. Độc lập từ khi bước vào cổng nhà trọ cho đến khi ra khỏi du khách phải tự làm tất cả. Lần đầu gặp kiểu này khá lơ ngơ phải nhờ quyền trợ giúp.

Qui trình như sau, mỗi khách có cho một mật mã gởi từ email đặt phòng. Khách đến chỉ cần bấm mật mã ra mở được cổng vào. Cạnh cổng có hộp nhỏ chứa khóa phòng theo tên du khách. Hai chìa một chìa phòng và một chìa cổng. Lấy xong chìa cứ tự đi vào phòng của mình rồi đăng ký với tiếp tân trước hoặc sau đều được. Khi nào đi luôn chỉ cần để chìa khóa lại nơi quy định tại tiếp tân là xong. Có người trực hay không có cũng không cần thiết nữa. Tự đến tự đi tự sinh hoạt theo giờ giấc đã có nội quy. Đất nước đề cao sự tự do cá nhân và tin tưởng vào sự thiện lành của con người.

Ấm lòng Kiwi House

Nhà trọ Kiwi House có nhiều phòng ngủ ấm áp, trang bị theo kiểu gường tầng từ hai người trở lên nhiều người. Có phòng sinh hoạt chung bao gồm cả nhà bếp. Nhà bếp trang bị đầy đủ các dụng cụ nấu và làm bếp thâm chí cả gia vị cơ bản. Tủ lạnh to để thức ăn cho nhiều người. Bàn ghế ngồi ăn và nhiều thứ linh tinh khác. Có các ngăn tủ nhỏ đẻ chứa thức ăn khô hoặc vật dụng cá nhân. Nhìn chung nhà trọ đã tổ chức một không gian phù hợp cho du khách du lịch tự túc, tự sinh hoạt nấu ăn. Mọi chuyện liên quan đến tạm trú sinh hoạt ở và đi đều tự lập. Ban đầu chưa biết còn bỡ ngỡ khi đã rõ sử dụng dễ dàng.

Chuỗi nhà trọ Kiwi House dường như của người Nhật bởi tôi nghe các người làm việc nói chuyện với nhau bằng tiếng Nhật. Nhờ vậy mà tính sạch sẽ và khả năng tiết kiệm không gian của người Nhật là vô đối. Một lần ở trọ Kiwi House tại Christchurch sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trong hành trình khám phá các miền đất lạ.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai. Phôt Samgoshare

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai !

Mưu sinh đêm quanh bãi biển Marine tại Chennai là dịp quan sát, gần gũi …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.