Giới thiệu thành phố Đà nẵng năng động !

Giới thiệu thành phố Đà nẵng năng động là một chia sẻ sau nhiều lần trở lại chốn này. Đà nẵng một thành phố ven biển miền Trung đã và đang phát triển thành một nơi chốn đáng sống của xứ Việt. Nay Samgoshare tiếp tục giới thiệu Đà nẵng thành phố vào đêm. Một quang cảnh về đêm khá độc đáo do nhóm Flycam 4K quay. Vừa rồi tình cờ tham gia xây dựng dự án phục vụ cho Apec. Nơi tôi có nhiều kỹ niệm xưa chợt ùa về, vùng đất gắn liền tuổi thơ dại khờ.

Thăng trầm lịch sử

 Thành phố Đà nẵng gắn liền với thăng trầm lịch sử Việt. Nơi đặt chân đầu tiên của nước ngoài khi tiếp cận với quê Việt. Năm 1282 quân Nguyên Mông do tướng Sagatou đem 1000 chiến thuyền xâm lược Chăm Pa. Chăm pa là một đất nước xưa của Đà nẵng ngày nay. Ngày 1/9/1858, hạm đội Pháp ở Á Đông cùng tàu chiến của Tây Ban Nha đã tấn công vào bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Mở đầu cho cuộc xâm lược Việt Nam của thực dân Pháp. Ngày 8 tháng 3 năm 1965 Mỹ tiếp tục đổ bộ vào bãi biển Đà nẵng.

Đà nẵng một vùng đất luôn được chọn một cách oái oăm trong tiến trình phát triển xứ Việt. Nguồn gốc từ Đà Nẵng là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan. Nghĩa là vùng nước rộng lớn hay sông lớn, “cửa sông cái”.  Một vùng đất đầy biến động của lịch sử Việt. Do đó Đà Nẵng là nơi pha trộn nhiều thành phần cư dân do di cư, do chiến tranh. Chính nhờ vậy ẩm thực Đà Nẵng mang nhiều sắc thái các vùng miền lân cận. Mì Quảng, bún bò Huế, phở Bắc đều có đầy đủ. Ngày nay Đà nẵng đã trở thành một nơi năng động của đất nước. Nhiều tập đoàn nước ngoài đã đến đầu tư.  

Đà Nẵng năng động 

Thời gian vừa qua Đà nẵng luôn được chọn cho các hội nghị quốc tế. Hy vọng trong tương lai thành phố tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa xứng đáng với sự kỳ vọng của bao người. Thành phố đang trong quá trình xây dựng mạnh mẽ nhiều khu đô thị đang dần hình thành. Nhiều quốc gia đã và đang đầu tư vào Đà nẵng với nhiều nguồn lực đáng kể. Thành phố đáng sống hay không đều phụ thuộc vào lòng người muốn ra đi hay ở lại? Từ Đà Nẵng nếu các bạn muốn khám phá xứ Việt nên đến một thiên đường có thật- Tây Bắc Việt Nam. 

Nguồn Flycam 4k. Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan ! Photo Samgoshare.

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan !

Nhiều lúc lang thang thang phố xá, chợt nghe đâu đó vong lại tiếng đàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.