Gởi những con đường cùng travel blogger !

Nhiều người thắc mắc sao chưa điểm danh các trang web du lịch có tiếng hơn các trang vừa giới thiệu. Thật tình tôi ưu tiên điểm danh cá nhân hơn tập thể. Một trang web có tổ chức dịch vụ thường có mục đích kinh doanh. Các bài viết nặng tính quảng bá quần chúng hơn trải nghiệm bản thân nên sẽ nhận xét khác. Tiếp tục đến với trang weblog gởi những con đường cùng travel blogger khác.

Nhớ những con đường.

Tôi lại ghé qua một trang web khác có slogan rất chân phương bình dị. Gửi những con đường http://www.dearroads.com/. Dân du lịch đi qua biết bao con đường mấy ai ngoái lại nhìn. Vậy mà có cô gái du lịch một minh có trích ngang như sau. “ Uyên đã đi một mình qua 25 quốc gia và Dear Roads như một lời yêu thương gửi đến những con đường đã qua”. Thật chân tình và ý nghĩa.  

Uyên Angle là một trường hợp đi rất nhiều nhưng chia sẻ ít. Những dòng chia sẻ như một nỗi niềm tự sự đơn độc trong hành trình riêng mình. Chia sẻ ngắn, những bức ảnh nhỏ trong web, nhiều trên instagram và một vài clip trên Vimeo. Nàng đã lâu không cập nhật hay đang phiêu bạt phương trời nào đó, có trời mới biết được. Năm 2016 post bài sung nhất và lâu nay ít cập nhật. Biết đâu nàng gặp sự bận rộn nào đó làm mất đà chưa lấy lại được phong độ. Vẫn mong tìm điểm tựa có đà chia sẻ thêm.

Mấy ai gởi lại những con đường đã đi qua !
Mấy ai gởi lại những con đường đã đi qua ! Photo Samgoshare.

Trang web có giao diện đàng hoàng nhưng bài viết chưa nhiều gây hụt hẫng. Không dùng plugin quản lý hình ảnh nên không thể đưa lên nhiều dù có. Các liên kết giữa các bài với nhau không có làm mất tính liên tục của người đọc. Trang web không thích liên kết với đối tác nào. Nếu người viết chịu khó chăm chút lại hơn nữa, cập nhật thường xuyên sẽ thú vị. Hy vọng sẽ trở lại con đường đã đi qua. Đừng gửi lại con đường rồi say goodbye.

Hồng Ngọc hay hoa hồng cát.

Tôi tiếp tục công việc điểm danh với trang web khác. Bạn Trần Hồng Ngọc https://sweetiesandrose.wordpress.com/. Tôi chưa từng biết Ngọc nhưng đọc những dòng chia sẻ về các chuyến đi của tuổi trẻ. Thật tuyệt vời đầy lãng mạn dù rất cực khổ. Nay nàng đã lớn hơn ngày trước và nhiệt huyết vẫn tuôn chảy bằng các chuyến bay và đi bộ ! Đùa vui một tí với hoa hồng cát. Những chia sẻ về Tibet của em rất thi vị, với góc nhìn đầy nữ tính nơi nhiều tăng nhân nam. Tôi chưa đi Tibet nên hay đọc bài viết vùng đất này.

Trang web này còn có nhiều nội dung phong phú khác bằng chính trải nghiệm của bản thân. Tuy nhiên điều đáng tiếc vẫn thuộc về giao diện trình bày. Khó trách được các cây bút nữ khi trang muốn trang weblog đẹp cần có nhiều cấu trúc phức tạp. Thật ra bây giờ thiết kế trang web đã dễ dàng. Thay đổi giao diện và sắp xếp lại sẽ được một nơi ấn tượng. Tự tin lên bạn, ngay cả dòng chữ trên nền ảnh thật khó đọc, thay nền ảnh để slogan được tỏa sáng. Nhắc nhở riêng em đừng gởi ảnh lên Photobuket nữa. Bởi chính sách đã thay đổi nên nhiều hình bị dấu Photobuket mất thẩm mỹ cho mình. Hình như viết xong và ít quay lại xem ảnh của mình có bị thế nào không. 

Tóm lại

Đánh giá chung, nội dung phong phú, ảnh nhiều tuy nhiên bị đánh dấu, trình bày giao diện giản đơn quá. Cần làm cuộc cách mạng về giao diện cho trang web này. Bởi đang ở nhà thuê wordpress miễn phí, bị giới hạn cho các câu chuyện thật sự gió bụi của bạn. Thư giãn một chút bằng cách mở lòng cảm nhận âm nhạc khác biệt. Âm nhạc song hành cùng du lịch là niềm vui của Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi quảng trường vàng thời trang Milan. Photo Samgoshare.

Dạo chơi quảng trường vàng thời trang Milan !

Tôi đã có một ngày dạo chơi quảng trường vàng thời trang Milan. Bạn đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.