Hạ Long di sản thiên nhiên Việt Nam

Một góc cảnh quan của Vịnh hạ Long. Photo nguồn: traveldigg - Du lịch Việt Nam
Một góc cảnh quan của Vịnh Hạ Long. Photo Traveldigg

Tôi muốn tiếp tục giới thiệu đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đặc sắc nhất Hạ Long di sản thiên nhiên Việt Nam. Trước hết vài lời sơ bộ. Vịnh Hạ Long vịnh thuộc bờ Tây vịnh Bắc bộ. Bao gồm thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và một phần Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long một khu vực rộng lớn trong diện tích khoảng 1.553 km². Bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn đảo đá vôi. Trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo.

Di sản vịnh Hạ Long 

Năm 1994 vùng lõi của vịnh Hạ Long được USESCO công nhận Di sản Thiên Nhiên Thế giới với giá trị thẩm mỹ. Sau đó Vịnh Hạ Long được tái công nhận lần thứ hai với giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo vào năm 2000. Vịnh Hạ Long một trong số 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Vịnh Hạ Long cùng với đảo Cát Bà tạo thành một trong 21 khu du lịch quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. vào năm 2015 Cục Di sản văn hóa đã công bố về số lượng khách tham quan vịnh Hạ Long trên 2,5 triệu lượt khách”.  (Theo Wiki)

Samgoshare đã tới vịnh Hạ Long từ lâu trong một ngày mưa gió từ thế kỷ trước. Lâu ngày chưa trở lại Vịnh Hạ Long nên đành giới thiệu qua góc quay đẹp của Flycam 4K. Vịnh Hạ Long nơi ai phải tới một lần trong đời trước khi lìa trần. Độc đáo hơn nữa nên rong chơi bằng tàu cao tốc từ Móng Cái về Hạ Long. Tôi không bao giờ quên được hôm ấy trong chiều hoàng hôn tàu xuyên qua Vịnh Bái Tử Long đẹp như chỉ có trong chuyện cổ tích.

  Nguồn Flycam 4K. Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.