Hai blog du lịch Bình An cùng Hà Phương

Những trang blog du lịch nhẹ nhàng đời thường ít ai chú ý. Hai trang blog như hai tính cách của hai con người khác biệt. Một trầm lắng một sôi nổi, một ẩn mình một tường minh, một âm ỉ với một khát vọng rong chơi khắp năm châu sánh vai với bè bạn. Tôi vẫn luôn mong cộng đồng blog du lịch ngày một lớn mạnh, nhờ sự chia sẻ của từng thành viên đâu đó của đất Việt. Tôi tiếp tục muốn giới thiệu hai blog du lịch của Bình An và Hà Phương.

Khác với phong cách đi như chạy của Huyền Chen. Trang blog du lịch của cô bé Bình An https://anvietnam.net/ một ví dụ thú vị khác. Lời giới thiệu thẳng thắn “Ấn tượng đầu tiên: trầm lặng, rụt rè. Sở thích: du lịch “bụi”, chụp ảnh, viết blog. Yêu thích lối sống bình dân, sự tự do và cái đẹp”. Em du lịch nhiều nơi của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Em hồn nhiên em sẽ bình yên

Nhìn chung giao diện trang blog chân phương đơn giản như kiểu cũ của blogspot thật đáng tiếc. Các tiêu đề lặp đi, lặp lại và đánh số thứ tự cho người đọc dễ theo dõi nhưng sẽ bất lợi cho vấn đề SEO chắc em biết. Tiện theo dõi nhưng không cần thiết vì mỗi bài cần như một cá thể độc lập, người đọc có thể bắt đầu bất kỳ từ đâu. Trang chủ quá chân phương đơn giản trong thế giới web ngày một đa dạng sẽ khó hấp dẫn người đọc. 

Resized IMG E5038a

Chia sẻ chậm rãi với lối hành văn nhẹ nhàng chân phương. Trang blog biết liên kết nhiều đối tác. Thiết kế trang chủ có hoa lá cành tươi vui, biết tận dụng mọi lợi thế từ các nền tảng công nghệ như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter. Thú vị từ trang blog còn có mục chia sẻ chân thành về tình yêu xa của em ấy. Tôi mới đọc hai chương mở đầu và kết thúc hiểu thêm chút tình yêu xuyên biên giới. Tình yêu nào cũng bắt đầu bằng nụ cười và kết thúc bằng những giọt nước mắt. Chuyện tình đã qua lâu đọc lại vẫn thấy sự lãng mạn đẹp đẽ của tuổi trẻ. Mang tên Bình An nên em sẽ luôn biết cách tìm sự bình an cho riêng mình. 

Bán tòn ten ước mơ đi khắp 

Thêm một trang blog du lịch nữa  http://fionaontheway.com/ đã gây chú ý với tôi. Cô gái chủ trang sống Hà Nội, hành nghề buôn bán các phụ kiện thời trang cho chị em. Tự giới thiệu theo cách vui vẻ “Bán tòn ten để đi khắp thế giới hay tản mạn về những cảm xúc vụn vặt linh tinh. Hy vọng những câu chuyện vụn vặt, những kinh nghiệm nhỏ có được từ các câu chuyện đi qua hơn 20 nước sẽ giúp ích và truyền cảm hứng tới những ai cũng mê khám phá thế giới như mình”. Tuy bận rộn vẫn cố gắng sắp sếp phiêu du chia sẻ niềm vui của mình với mọi người. Bài viết chia sẻ khá ít cho những hành trình dài đầy thú vị.

Resized IMG E5039a

Cảm giác như không có thời gian dành cho sự viết lách. Giao diện trang blog chân phương với hình ảnh tươi sáng của tuổi trẻ. Tác giả bước chân vào con đường ”nghiện ngập” du lịch từ chuyến rong chơi khám phá Ai Cập. Hình ảnh chia sẻ của các chuyến đi hơi ít như cách giới thiệu rất tổng quan. Thiếu chia sẻ về video một trong ba trụ cột chính của một trang blog du lịch. Thông cảm cho một blogger mới lập chưa đầy hai năm. Sự ít ỏi cộng với tính đại cương của mỗi bài viết gây hụt hẫng cho người đọc. Bài viết như một sự tổng kết cả một chuyến đi. Tác giả chỉ điểm xuyết vài chỗ chính của thú vui du lịch như cách chia sẻ thông thường của trang blog khác. 

Tóm lại

Đánh giá chung cả hai đều cố gắng chia sẻ niềm vui hay nỗi lòng của mình theo hai cách. Một tự sự bên cạnh một tung xỏa đều có nét riêng. Cả hai blog thiếu các plugin sắp xếp hình ảnh. Nên chăng sử dụng công cụ tập hợp làm gọn hình ảnh hơn chỉ sử dụng chức năng thuần từ giao diện gốc. Hy vong với năng khiếu thích kể chuyện sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai. Chất liệu đã có hy vọng tương lai, hai em chia sẻ nhiều hơn về chính trải nghiệm của mình. Bởi trải nghiêm sẽ không bao giờ giống nhau dù chung một hành trình. Cái riêng có mới làm nên chất của mỗi blog. Thân ái.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.