Hành trình đi về phía mặt trời Nhật Bản

Hành trình đi về phía mặt trời Nhật Bản chuyến nối tiếp sau khi tham quan châu Âu. Từ lâu đã muốn qua rong chơi đất nước này thăm quê hương của huyền thoại Samurai. Nhật Bản bước chân phiêu du gần một tháng, tham quan rong chơi qua nhiều thành phố với nhiều ấn tượng tốt đẹp của miền đất này. Samgoshare đi… cảm nhận và chia sẻ.

Chưa phai châu Âu

Trước hết, trong đầu hắn hình ảnh tượng Thần Vệ nữ thành Milo-Venus de Milo chưa phai. Tượng khắc họa Aphrodite nữ thần tình yêu và sắc đẹp của Hy lạp lộng lẫy. Nụ cười bí hiểm của nàng Mona Lisa bảo tàng Louvre còn lởn vởn trong đầu. Hình ảnh người đàn ông hành khất, quỳ gối tại nhà thờ Duomo Cologne còn phảng phất. Hắn lại lên đường. Về nước nghỉ ngơi được khoảng mười ngày. Hưởng một chút nắng nóng Sài Gòn viếng một chút chùa chiền nhân gần lễ Phật. Ngồi lai rai với bạn bè như tiếp thêm chút lực quê hương. Lên đường là hắn.

Hắn tiếp tục một hành trình đi về phía mặt trời Nhật Bản bước chân phiêu du. Chuẩn bị lên đường trên chuyến bay mang số VN 320 của Việt Nam Airline. Cất cánh muộn một chút so với thời gian của vé. Vùng đất hắn đang và sẽ đến một quần đảo lớn. Theo truyền thuyết con cháu của nữ Thần mặt trời nằm ở Đông Bắc Á. Miền đất mang tên gia phả Nihon-Nippon, tên khai sinh Nhật Bản. Diện tích gần 380.000.000 km2 lớn hơn nước Việt một chút. Nước Nhật có khoảng 73% đồi núi gần như 75% của Việt Nam. Tài nguyên thiên nhiên không có gì đáng kể thiên tai từ núi lửa, động đất và sóng thần vô đối.

Vài nét đất nước Nhật Bản

Dân số khoảng 127,1 triệu người hạng 10 so với Việt Nam 93,4 triệu hạng mười bốn. Mật độ dân số hơn 36% số liệu tháng bảy năm 2014 so ra đất chật người đông hơn xứ mình. Ký ức không thể quên của con dân xứ Phù Tang. Vào ngày lịch sử 6/8/1945 quả bom nguyên tử Little Boy thả xuống thành phố Hiroshima. Sau đó ngày 9/8/1945 quả bom thứ hai Fat Man thả xuống Nagasaki. Một tuần sau ngày 15/8 Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện. Đúng ngày 2/9 ký văn bản đầu hàng với phe Đồng Minh chấm dứt chiến tranh thế giới thứ hai. Ký kết và tôn trọng Nhật Bản tập trung vào kinh tế. Hàn gắn vết thương chiến tranh, tái thiết đất nước với chính kẻ huỷ diệt mình. Nhật Bản đã phát triển thần kỳ cho đến ngày nay.

Một bài học thực tiễn sinh động biết nhưng không thể học theo. Đừng bao giờ mơ mộng rằng cái gì thiên hạ làm được mình cũng làm được. Thực tiễn minh chứng hùng hồn cho mọi học thuyết. Lý thuyết được viết ngàn cuốn sách chỉ đáng ba xu khi không có thực tiễn chứng minh. Đang viết Em tiếp viên xinh đẹp mời ăn sáng món Á hay Âu? Hành trình đi về phía mặt trời Nhật Bản của Samgoshare, sẽ được lần lượt chia sẻ các câu chuyện tại nghe mắt thấy và suy tư về xứ sở này. 

Quà lưu niệm Nhật bản.
Hành trình đi về phía mặt trời Nhật Bản. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.