Hành trình đi về phía mặt trời Nhật bản !

Hành trình đi về phía mặt trời Nhật bản là phần nối tiếp chuyến đi tới xứ Samurai. Tôi đi khá dài, qua nhiều thành phố, có nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mình. Nay Samgoshare muốn chia sẻ cho vui với đời.

Trước hết trong đầu hắn hình ảnh Tượng Thần Vệ nữ thành Milo-Venus de Milo chưa phai. Tượng khắc họa Aphrodite nữ thần tình yêu và sắc đẹp của Hy lạp. Nụ cười bí hiểm của nàng Mona Lisa bảo tàng Louvre còn lởn vởn trong đầu. Hắn lại lên đường. Hình ảnh người đàn ông hành khất quỳ gối tại nhà thờ Duomo Cologne còn phảng phất. Hắn lại lên đường. Về nghỉ ngơi được khoảng mười ngày. Hưởng một chút nắng nóng Sài Gòn, viếng một chút chùa chiền nhân gần lễ Phật. Ngồi lai rai với bạn bè như tiếp thêm chút lực quê hương ! Lên đường là hắn.

Hắn tiếp tục một hành trình khác mang tên Nhật bản tôi đi về phía mặt trời. Chuẩn bị lên đường trên chuyến bay mang số VN 320 của Việt Nam Airline. Cất cánh muộn một chút so với thời gian của vé. Vùng đất hắn đang và sẽ đến là một quần đảo lớn.Theo truyền thuyết là con cháu của Nữ thần mặt trời nằm ở Đông Bắc Á. Miền đất mang tên gia phả là Nihon-Nippon, tên khai sinh Nhật bản. Diện tích gần 380.000.000km2 lớn hơn nước Việt khoảng 15%. Có khoảng 73% là đồi núi gần như 75% của Việt Nam. Tài nguyên thiên nhiên không có gì đáng kể. Thiên tai từ núi lửa, động đất và sóng thần thì vô đối !

Vài nét sơ bộ đất nước Nhật bản. 

 Dân số khoảng 127,1 triệu hạng 10 so với Việt Nam 93,4 triệu hạng mười bốn. Số liệu 7/4014 hơn 36%. So ra đất chật người đông hơn xứ mình. Ký ức không thể quên của con dân xứ Phù Tang. Ngày 6/8/1945 quả bom nguyên tử ” Little Boy ” thả xuống thành phố Hiroshima. Sau đó ngày 9/8/1945 quả bom thứ hai ” Fat Man” thả xuống Nagasaki. Một tuần sau, ngày 15/8 Nhật đầu hàng vô điều kiện. Đúng ngày 2/9 ký văn bản đầu hàng với phe Đồng Minh chấm dứt chiến tranh thế giới thứ hai. Ký kết và tôn trọng Nhật bản tập trung vào kinh tế. Hàn gắn vết thương chiến tranh, tái thiết đất nước với chính kẻ huỷ diệt mình. Nhật bản đã phát triển thần kỳ cho đến ngày nay.

Một bài học thực tiển sinh động biết nhưng không thể học theo. Đừng bao giờ mơ mộng cái gì thiên hạ làm được mình cũng làm được. Thực tiễn minh chứng hùng hồn cho mọi học thuyết. Lý thuyết được viết ngàn cuốn sách chỉ đáng ba xu khi không có thực tiễn để chứng minh. Đang viết Em tiếp viên mời ăn sáng món Á hay Âu ?

Quà lưu niệm Nhật bản.

Quà lưu niệm Nhật bản. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.