Hành trình Kyoto-Sendai-Nikko-Tokyo-Hakone !

Japan smile style.
Japan smile style. Photo Samgoshare

Chuẩn bị cho hành trình Kyoto-Sendai-Nikko-Tokyo-Hakone của Samgoshare có vài điểm thú vị. Ghi lại như một kỹ niệm vui, kinh nghiệm nhỏ. Vậy cần chuẩn bị gì cho chuyến đi. Nhiều chuyện trải qua hay ghi chép lại như một trang nhật ký ngắn.

Trước hết vào lúc 7.41 pm ngày 30/05/2015 báo Thanh niên có đăng. “Trận động đất xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 30.5. Ngoài khơi quần đảo Ogasawara, phía nam Nhật Bản. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,8 độ richter. Xảy ra cách Tokyo khoảng 874 km. Trong khi đó, trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho hay. Trận động đất này mạnh đến 8,5 độ richter và có tâm chấn nằm ở độ sâu 696 km, theo AFP.”

Chính nguồn tin này làm cho phụ huynh nhất định không đi chuyến hành trình này vì sợ động đất. Do đó chuyến đi Sendai-Nikko-Tokyo chỉ có hai vợ chồng. Bởi trước đó hai ngày đã đặt phòng cho các nơi đến. Mình lại rất thích đi với mong muốn để một lần “ may mắn ” thấy được động đất. Một thiên tai hiếm gặp ở xứ mình !

Hành trình Kyoto-Sendai-Nikko-Tokyo-Hakone.

Sáng nay chuẩn bị đi Sendai tàu Shinkansen phải dừng chuyển tàu tại nhà ga Tokyo. Phương án đi xa trước rồi về gần dần dần. Đây là hành trình tiếp theo sau khi đi xong hành trình con đường tuyết trắng và Nagoya về. Hành trình dự định sẽ là Kyoto – Sendai – Nikko – Tokyo – Hakone – Kyoto. Hôm qua mới nghe rung lắc mạnh ở Tokyo do động đất mạnh ngoài khơi Nhật bản cũng hơi lo. Con dân đất Việt chưa bao giờ biết động đất là gì không biết phản xạ thế nào ? 

Cuối cùng kế hoạch đã lên, đi thì cứ đi. Tàu đi có chuyển ga tại Tokyo. Chỉ lo trong quá trình di chuyển có xáo trộn thời gian và phương tiện thì sẽ ứng phó thế nào? Nhờ trời ! Valy quàn áo và vật dụng đã chuẩn bị sẵn. Người em nhắc nhở vài điều cơ bản nếu xảy ra động đất. Thật ra cứ bắt chước theo họ thôi nhưng phản xạ thì chưa bao giờ biết thế nào! Tôi tra cứu Google Maps và Hyperdia. Phối hợp hai công cụ này sẽ biết chính xác thời gian và nơi đến cho các điểm hoàn toàn mới.

Samgoshare lên đường tiến về phía trước với nhiều khám phá mới.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline ! Photo Samgoshare

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline !

Các du khách yếu tim hoặc không thể chơi các trò mạo hiểm. Tại Queenstown …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.