Hành trình Nhật bản bước chân phiêu du !

Trang hành trình Nhật bản bước chân phiêu du lưu lại các video của tôi trong hai chuyến đi. Những ban đầu ngỡ ngàng dần dần cũng qua nhường cho các tìm hiểu thú vị về một đất nước phát triển. Con người, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và công nghệ kỹ thuật cao gắn kết với nhau tạo nên một nước Nhật mạnh mẽ.

Lạ lẫm ngỡ ngàng.

Lần đầu đến Nhật mọi thứ đều lạ lẫm, không biết tiếng ngoài chữ cảm ơn. Nhưng sá chi đôi khi chỉ đơn giản cảm nhận một đất nước bằng đôi mắt và trái tim. Mắt thấy, tai nghe, tim đập rộn ràng đủ cho Samgoshare có nhiều cảm xúc. Mong muốn chia sẻ hành trinh Nhật bản tôi đi về phía mặt trời cùng các bạn. Trong quá trình đi có viết một số bài theo dạng nhật ký du lịch. Tôi đã chia sẻ với bạn bè trên Facebook nhân tiện dự định sẽ đưa lên website luôn. Đôi khi cùng một cảnh vật, một đất nước, mỗi người cảm nhận mỗi khác. Sự chia sẻ luôn bất tận với các cung bậc khác nhau. 

Chuyến đi tự do dài 27 ngày không theo kế hoạch định trước vì nhiều lý do đặc biệt. Tuy nhiên nhờ vậy đã tạo nên những ngẫu hứng đầy thú vị không biết trước. Ban đầu dự định đi vào mùa hoa anh đào nở đã xin xong visa. Trong khi chờ đợi lại xin tiếp visa đi Châu Âu. Cuối cùng phải đi vào những ngày cuối tháng năm xuyên dài qua tháng sáu. Visa đi Nhật do người thân mời, lên nộp hồ sơ đầy đủ tại Tổng lãnh sự sau đúng 5 ngày là có. Chuyến đi có ba người trong gia đình đến thăm thân tại Kyoto. Chọn Kyoto tâm điểm trung chuyển để đi nơi nào mình thích của Nhật.

Vài nét sơ bộ đất nước Nhật bản.

Dân số khoảng 127,1 triệu hạng 10 so với Việt Nam 93,4 triệu hạng mười bốn. So ra đất chật người đông hơn xứ mình. Ký ức không thể quên của con dân xứ Phù Tang. Ngày 6/8/1945 quả bom nguyên tử ” Little Boy ” thả xuống thành phố Hiroshima. Sau đó ngày 9/8/1945 quả bom thứ hai ” Fat Man” thả xuống Nagasaki. Một tuần sau, ngày 15/8 Nhật đầu hàng vô điều kiện. Đúng ngày 2/9 ký văn bản đầu hàng với phe Đồng Minh chấm dứt chiến tranh thế giới thứ hai. Ký kết và tôn trọng Nhật bản tập trung vào kinh tế. Hàn gắn vết thương chiến tranh, tái thiết đất nước với chính kẻ huỷ diệt mình. Nhật bản đã phát triển thần kỳ cho đến ngày nay.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.