Hành trình Samgoshare rong chơi đất nước Romania !

Hành trình Samgoshare đến đất nước Romania là ghi chép ngắn nhân một chuyến đi bất ngờ của công việc. Một sự tình cờ đã đưa tôi đến miền đất lạ. Đất nước một thời đã từng là Cọng sản. Nghịch ngợm một chút chưa ghi chú trên Facebook, bạn bè đoán già đoán non, chưa biết hắn đi phương nào. Romania đã thoát chế độ Cọng Sản gần tròn ba mươi năm. Liệu bao năm qua khi chuyển qua thể chế mới đã có nhiều sự thay đổi ?  

Trước hết ấn tượng ban đầu khi xuống sân bay có phần xưa cũ nhưng sạch sẽ. Chiếc băng chuyền trả hành lý già nua chạy nghe như đoàn tàu lửa ngang qua. Lấy valy ra cổng gặp cảnh sát cho chó nghiệp vụ đánh hơi các valy của hành khách. Thật là cẩn thận, an ninh kiểm tra cho đến phút rời khỏi sân bay. Nhìn toàn cảnh của sân bay có phần cũ kỹ như đang còn ngái ngủ. Thiết kế mặt chính một nhịp điệu buồn tẻ của một thời oanh oanh liệt liệt !  Sắc màu xam xám của nhà ga nhường cho một bầu trời xanh cao lồng lộng. Xa xa có một đài quan sát không lưu. Xe đưa đón không nhiều trong một sớm mai khi nhiều người dân còn ngủ.

Một màu xanh Rumani đường vào Bucharest.
Một màu xanh Rumani đường vào Bucharest. Photo Samgoshare
Một màu xanh dài tăm tắp.

Tôi hít thở cho tràn lồng ngực omega của mình khi ngồi trên chiếc xe mui trần từ sân bay về khách sạn. Lang bạt cả đời mà hắn mấy khi được đón như rứa. Chủ nhà thật là “ loãng moạng” ! Tôi rời sân bay trong tiếng nhạc rộn ràng từ chiếc xe dễ thương. Rời sân bay hướng về thành phố, hai bên đường công trình chưa nhiều. Ấn tượng mạnh đập với mắt tôi quá nhiều cây xanh tươi tốt. Cây hai bên đường, giữa làn ngăn cách, có đoạn cây nhiều như rừng. Một màu xanh dài tăm tắp. Ngồi trên xe quay vài đoạn phim, gió phần phật ngược chiều mát quá xá. Một cảm giác rất lạ, hắn đã đến xứ sở truyền thuyết về Ma cà rồng Dracula. Hello. 

Sau hành trình dài quá giang qua hai sân bay. Hơn mười mấy tiếng bay trên trời và quá cảnh qua Istanbul. Câu chuyện được viết tiếp qua nhiều miền đất mới. Hắn đã đặt chân đến một xứ lạ mang tên Rumani hay đất nước Romania. Miền đát mới luôn có nhiều sự khám phá cho kẻ mê xê dịch. Tự cười một mình đời hắn đi chơi xa mấy ai đưa đón, hôm nay có chàng điển trai đi xe mui trần đón nữa mới ác. Đời thật khó đoán, vui được ngày nào cứ vui trong tiếng nhạc của xứ sở Romania !  

  Creator Samgoshare. Music Romania Remix.

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Theo hoa anh đào tại công viên Chidorigafuchi ! Photo Samgoshare

Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo !

Theo hoa anh đào tại ba công viên Tokyo trong một ngày là chuyến phiêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.