Hoa Tulip mộng thực đời thường Keukenhof !

Cuộc đời đôi khi phải tự hỏi hoa Tulip mộng hay thực giữa đời thường Keukenhof ? Tôi có một ngày đi dạo miệt mài trong khu vườn hoa đầy ảo mộng này. Tự hỏi liệu có lạc vào chốn thần tiên nào đó của địa đàng. Nếu không đến, không có thể tưởng tượng được vườn hoa nơi này đã được các nghệ nhân trưng bày siêu đẳng thượng thừa như vậy.

Cơn mưa bất chợt

Ngày ấy, sau cơn mưa ngắn mặt đường trong vườn hoa nhìn tươi mới hơn. Mua xong vé đứng chờ xếp hàng lòng vẫn nôn nao vì đã thấy từ xa. Mùa đang vào Xuân lữ khách khắp thế giới nhộn nhịp khách vào tham quan. Vào đến đầu tiên gặp những chậu hoa to tràn đầy sắc màu hoa Tulip dưới ánh nắng lên, nhiều hạt mưa còn vương trên lá, trên hoa long lanh ảo diệu. Hoa Tulip ngập tràn hiển hiện ra trươc mắt với nhiều sắc màu tôi chưa thấy bao giờ.

Lần đầu tiên trong đời, sững sờ chứng kiến quá nhiều loại hoa Tulip. Mỗi một loại mang màu sắc đặc hữu của mình, tên loài hoa được ghi trong bảng nhỏ đặt trước khóm hoa. Quan sát bên trái, bên phải, trước hay sau đều có lung linh sắc màu hoa Tulip. Hoa đủ màu độc đáo, từ hồng đậm cho đến hồng phai, đỏ thắm hay trắng tinh, vàng tươi hay vàng pha sắc đỏ cùng bao màu sắc lạ khác. Tôi bỏ máy hình thưởng ngoạn choáng thật, không biết bao nhiêu loài  được khoe sắc một cách rực rỡ nhất. Dường như toàn bộ hoa Tulip trên thế giới đều thu gọn vào vườn hoa Keukenhof.  

Hoa Tulip muôn màu khoe sắc thắm

Tôi nhìn xung quanh sắc màu nào cũng gây ắn tượng mạnh mẽ. Hoa tứ phía, hoa nhiều không thể tưởng tượng, ngập tràn sắc hoa màu nhớ. Nếu tình cờ trong đời bạn đến Keukenhof sẽ vĩnh viễn khó quên. Năm nay nhà tổ chức tưởng niệm đại danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh. Một trăm hai mươi lăm năm Ông mất nên dành một không gian trang trọng. Nhà vườn đã dùng hoa Tulip tạo nên hình ảnh của Ông, một cách tưởng niệm rất độc đáo. Trước đó năm năm, tên của Ông đã đặt cho một loài hoa Tulip tại Keukenhof.    

Ngoài linh hồn hoa Tulip chủ đạo, trong vườn còn có nhiều loài hoa khác. Mỗi loài đều có nét đẹp rất riêng, không thể nhớ hết đã đi qua những đâu. Chỉ biết rằng, cứ miệt mài thả hồn đi hoang trong xứ thần tiên có thật trên hành tinh. Vườn hoa Keukenhof như một công viên hoa thu nhỏ với hàng ngàn loài hoa. Hoa anh đào trắng muốt thanh lịch, trang nhả đứng kiêu sa thanh lịch. Gặp loại cây cắt tỉa theo hình tháp bên hồ nước dài trong xanh in dấu mây trời. Con người đã sống với thiên nhiên cùng muôn hoa như hòa vào chung một cõi mơ đời diệu vợi. Đời có một chiều quá mõi chân vì hoa đẹp nên loanh quanh Amsterdam bằng xe.

Creator Samgoshare.  Music Passion. Guitarist Armik

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo bộ theo dòng Kamo ngắm hoa tuyệt vời. Photo Samgoshare

Dạo bộ theo dòng Kamo Kyoto ngắm hoa tuyệt vời !

Tôi đã có một chiều dạo bộ theo dòng Kamo ở Kyoto ngắm anh đào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.