Hoa Tulip mộng thực đời thường Keukenhof

Cuộc đời đôi khi phải tự hỏi hoa Tulip mộng hay thực giữa đời thường tại vườn Keukenhof ở Hà Lan? Tôi có một ngày dạo bộ miệt mài trong khu vườn hoa đầy ảo mộng này. Liệu có phải đang lạc vào chốn thần tiên nào đó của địa đàng. Nếu không tham quan không có thể tưởng tượng được vườn hoa nơi này đã được các nghệ nhân trưng bày siêu đẳng thượng thừa như vậy. Bạn đã đến Hà Lan vào mùa Xuân hãy đến với vườn hoa có một không hai này.

Cơn mưa bất chợt

Ngày ấy, sau cơn mưa ngắn mặt đường trong vườn hoa nhìn tươi mới hơn. Mua xong vé đứng chờ xếp hàng lòng vẫn nôn nao vì đã thấy từ xa. Mùa đang vào Xuân lữ khách khắp thế giới nhộn nhịp khách vào tham quan. Vào đến đầu tiên gặp những chậu hoa to tràn đầy sắc màu hoa Tulip dưới ánh nắng lên, nhiều hạt mưa còn vương trên lá, trên hoa long lanh ảo diệu. Hoa Tulip ngập tràn hiển hiện ra trươc mắt với nhiều sắc màu tôi chưa thấy bao giờ.

Lần đầu tiên trong đời sững sờ chứng kiến quá nhiều loại hoa Tulip. Mỗi một loại mang màu sắc đặc hữu riêng có, tên loài hoa được ghi trong bảng nhỏ đặt trước khóm hoa. Quan sát bên trái bên phải, trước hay sau đều có lung linh sắc màu hoa Tulip. Hoa đủ màu độc đáo, từ hồng đậm cho đến hồng phai, đỏ thắm hay trắng tinh, vàng tươi hay vàng pha sắc đỏ cùng bao màu sắc lạ khác. Tôi bỏ máy hình thưởng ngoạn choáng thật, không biết bao nhiêu loài được khoe sắc một cách tươi đẹp rực rỡ nhất. Dường như toàn bộ hoa Tulip trên thế giới đều thu gọn vào vườn hoa Keukenhof

Hoa Tulip muôn màu khoe sắc

Tôi nhìn xung quanh sắc màu nào cũng gây ấn tượng mạnh mẽ. Các nghệ nhân đã trưng bày hoa tứ phía nhiều không thể tưởng tượng, ngập tràn sắc hoa màu nhớ. Nếu tình cờ trong đời bạn đến Keukenhof sẽ vĩnh viễn khó quên. Năm nay nhà tổ chức tưởng niệm đại danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh. Một trăm hai mươi lăm năm Ông mất nên dành một không gian trang trọng. Nhà vườn đã dùng hoa Tulip tạo nên hình ảnh của Ông, một cách tưởng niệm rất độc đáo. Trước đó năm năm, tên của Ông đã đặt cho một loài hoa Tulip tại Keukenhof.    

Ngoài linh hồn hoa Tulip chủ đạo, trong vườn còn có nhiều loài hoa khác. Mỗi loài đều có nét đẹp rất riêng, không thể nhớ hết đã đi qua những đâu. Chỉ biết rằng, cứ miệt mài thả hồn hoang hoải trong xứ thần tiên mộng ảo có thật trên hành tinh. Vườn hoa Keukenhof như một công viên hoa thu nhỏ với hàng ngàn loài hoa. Hoa anh đào trắng muốt thanh lịch, trang nhả đứng kiêu sa thanh lịch. Gặp loại cây cắt tỉa theo hình tháp bên hồ nước dài trong xanh in dấu mây trời. Con người đã sống với thiên nhiên cùng muôn hoa như hòa vào chung một cõi mơ đời diệu vợi. Đời có một chiều quá mõi chân vì hoa đẹp nên loanh quanh Amsterdam bằng xe.

Creator Samgoshare.  Music Passion. Guitarist Armik

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Người Việt tại Vientiane với tâm sự ngắn. Photo Samgoshare

Người Việt tâm sự ngắn tại Vientiane xứ Lào

Chuyện bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm tại khách sạn Champion Boutique tưởng như …

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào. Photo Samgoshare

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào

Mỗi chuyến phiêu du xa về nhà được an lành, tôi luôn cám ơn đất …

Từ Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Từ cửa khẩu Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan

Trưa nhìn ra ngoài xe nắng ngập tràn chao chát cả một vùng rộng lớn. …

Qua đất Thái Lan từ cửa khẩu Khlong Luek dễ dàng. Photo Samgoshare

Qua cửa khẩu Khlong Luek vào Thái Lan dễ dàng

Sau khi kết thúc khâu kiểm tra xuất cảnh tại cửa khẩu Poipet ở Cambodia. …

Cửa khẩu Poipet biên giới Cambodia Thái Lan. Photo Samgoshare

Cửa khẩu Poipet xuất cảnh Cambodia qua Thái Lan

Đúng giờ xe khởi hành, tạm biệt cố đô Siem Reap mảnh đất đã thật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.