Home / Diary Journey / Hoa Tulip mộng thực đời thường Keukenhof !

Hoa Tulip mộng thực đời thường Keukenhof !

Cuộc đời đôi khi phải tự hỏi hoa Tulip mộng hay thực giữa đời thường Keukenhof ? Tôi có một ngày đi dạo miệt mài trong khu vườn hoa Keukenhof. Như lạc vào chốn thần tiên nào đó của địa đàng. Không có tưởng tượng là hoa nơi này được khoe muôn sắc một cách rực rỡ nhất.  

Sau cơn mưa ngắn mặt đường trong vườn hoa nhìn tươi mới hơn. Mua xong vé nôn nao khi đứng ngoài nhìn vào đã thấy sắc màu hoa Tulip. Ánh nắng lên làm nhiều hạt mưa còn vương trên lá, trên hoa long lanh rất đẹp. Hoa Tulip ngập tràn hiển hiện ra trươc mắt với nhiều sắc màu chưa thấy bao giờ. Lần đầu tiên trong đời tôi sững sờ chứng kiến quá nhiều hoa Tulip. Nhiều tên loài hoa được ghi trong bảng nhỏ đặt trước khóm hoa. Bên trái, bên phải, trước hay sau đều có hoa Tulip. Từ hồng đậm cho đến hồng phai, đỏ thắm hay trắng tinh, vàng tươi hay vàng pha sắc đỏ. Ngoài ra còn nhièu sắc màu rất lạ nữa.

Hoa Tulip muôn màu khoe sắc thắm.

Tôi nhìn xung quanh sắc màu nào cũng gây ắn tượng mạnh mẽ. Hoa tứ phía, hoa nhiều không thể tưởng tượng, ngập tràn sắc hoa màu nhớ. Nếu tình cờ có một lần bạn đến Keukenhof sẽ vĩnh viễn khó quên. Năm 2015 nhà tổ chức tưởng niệm đại danh họa Hà Lan Vincent Van Gogh. Một trăm hai mươi lăm năm Ông mất nên dành một không gian trang trọng. Nhà vườn đã dùng hoa Tulip để tạo nên hình ảnh của Ông, một cách tưởng niệm rất độc đáo. Trước đó năm năm đã đặt tên của Ông cho một loài hoa Tulip Keukenhof.    

Ngoài linh hồn hoa Tulip chủ đạo trong vườn còn có nhiều loài hoa khác. Mỗi loài đều có nét đẹp rất riêng. Tôi không thể nhớ hết đã đi qua những đâu. Chỉ biết rằng cứ miệt mài thả hồn đi hoang trong xứ thần tiên có thật trên hành tinh. Vườn hoa Keukenhof như một công viên hoa thu nhỏ với hàng ngàn loài hoa. Hoa anh đào trắng muốt thanh lịch, trang nhả. Có loại cây cắt tỉa theo hình tháp bên hồ nước dài trong xanh in dấu mây trời. Con người, thiên nhiên và muôn hoa như hòa vào chung một cõi mơ. Đi một chiều quá mõi chân vì hoa đẹp nên loanh quanh Amsterdam bằng xe.

Creator Samgoshare.  Music Passion. Guitarist Armik

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz . Photo Samgoshare.

Lạc lối trong phế tích Persepolis tại Shiraz ! 

Chàng hướng dẫn điển trai người Shiraz giới thiệu cho đoàn chín người chung về …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.