Hoàng hôn cùng bình minh tĩnh lặng Queenstown !

Ban ngày ở Queenstown luôn đông đúc, nhộn nhịp. Vậy hoàng hôn cùng bình minh tĩnh lặng Queenstown sẽ thế nào? Thời tiết về đêm hay sáng sớm tại Queenstown vào hè khá mát mẻ. Đối với người xứ nhiệt đới, sáng sớm khá lạnh vì cơn gió từ hồ Wakatipu. Gặp vài du khách cũng thích đón bình minh tại hồ Wakatipu, hai vợ chồng Đức né cái lạnh của quê mình. Họ đưa tôi xem cảnh tuyết ngập sân nhà tại Đức.  

Hoàng hôn Queenstown

Một ngày, hoàng hôn bắt đầu buông ngay tại điểm ngắm cảnh chính của Queenstown. Mặt trời nằm hướng khác nên ánh sáng hắt tạm lên tạo không gian mờ ảo giữa hai mỏm núi. Thế giới về đêm không ồn ào nhưng ngập tràn các nhóm tụ tập sinh hoạt vui vẻ. Các nhà hàng bên bờ sông, các chiếc thuyền sáng lên ánh điện nhìn như những ngọn đèn đêm. Một không gian xanh ngăn ngắt ban ngày chỉ còn đầy xa thẩm. Tôi đi dọc theo bờ hồ, tiếng sóng ì oạp nhỏ nhẹ vỗ vào bờ khoan thai.

Các hoạt động vui chơi giữa hồ Wakatipu trở nên im ắng, nhường lại một màn đêm đen thẩm đầy bí ẩn bắt đầu. Từng nhóm các bạn trẻ tụ tập đàn hát, uống bia, ăn nhậu và đùa giỡn rất vui vẻ. Tuổi trẻ của nước nào cũng đều sinh động với những niềm vui bất tận. Nhiều người ngồi lên thành bờ hồ, đón ngọn gió mát rượi thổi vào từng đợt.

Đêm Queenstown luôn có niềm vui riêng của nó.  Tôi đi dọc theo những dãy phố trung tâm thành phố. Những dãy phố sáng đèn khoe nổi bật các sản phẩm buôn bán của mình. Chàng thanh niên ngồi bên thềm vừa hát vừa chơi ghi ta tự sướng. Khách bộ hành thong thả đang dạo tìm cho mình quán ăn thích hợp. Nhà hàng, quán ăn lên đèn rực rỡ, du khách tụ họp cho một thế giới khác.

Bình minh tĩnh lặng Queenstown
Hoàng hôn cùng bình minh tĩnh lặng Queenstown. Photo Samgoshare
Hoàng hôn cùng bình minh tĩnh lặng Queenstown. Photo Samgoshare

Sáng sớm mai, tôi dậy thật sớm chạy ra ngắm hồ và núi. Thời tiết báo chỉ 10 độ sao mà lạnh quá chừng. Chiếc áo khoát không cứu được lâu dài vì gió. Gặp hai vợ chồng người Đức cũng dậy sớm đón bình minh, chụp giúp lẫn nhau, nhờ vậy mới có vài tấm hình kỹ niệm. Phố xá bình minh tĩnh lặng của Queenstown còn đang ngủ muộn. Không gian rộng mở trống trải kéo dài tận chân trời, thoáng đảng, êm đềm đến ngỡ ngàng. Đứng chờ mặt trời lên, soi rọi cả một vùng đối diện sáng rực mảng xanh.

Đường phố rộng rãi thênh thang như một mình tôi đi, một mình tôi về. Cả một khu vực đường phố thời gian như ngưng đọng, người ơi đang ở đâu? Sáng sớm những ngôi nhà đóng im ỉm, con đường lát đá nghe cả tiếng lá rơi. Tịnh không một sự vắng lặng đến bất ngờ. Nếu không dậy sớm sẽ không bao giờ nhìn thấy cảnh thành phố đang ngủ muộn êm đềm. Đón hoàng hôn cùng bình minh tĩnh lặng Queenstown luôn có những sắc thái đối lập rất khác nhau. Mỗi một ngày dậy được sớm, cuộc đời thêm biết bao năm tháng. Thiện tai. 

Photo amgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.