Hoàng hôn tím Sidney Myer Music Bowl !

Ngắm hoàng hôn tím từ Sidney Myer Music Bowl là sự bất ngờ chợt đến khi đang dạo chơi trên đồi cỏ xanh. Chiều theo chân của nhiều đoàn người lên trên đồi. Không biết có hiện tượng gì mà từng đoàn người lũ lượt kéo nhau về một hướng. Nhân cơ hội lang thang gần nên đi theo thử xem.

Nam thanh nữ tú theo nhau về một hướng.

Khi tôi đang thưởng thức làn cỏ xanh rờn trong công viên rộng lớn bên dòng sông Yarra. Chợt thấy từng đoàn người nam thanh nữ tú, thời trang sành điệu đi về một hướng. Họ vừa đi vừa nói cười rất vui vẻ. Trẻ trung và tươi tắn, khỏe mạnh và hiện đại. Theo nhau lên phía đỉnh đồi có nhiều barrie đang chắn và kiểm soát vé. Đứng quan sát một hồi mới biết có đại nhạc hội nơi này. Tôi đứng nhìn bên ngoài xem cách sinh hoạt của dân bản xứ chuẩn bị cho một lễ hội âm nhạc.

Xem đại nhạc hội như là một nhu cầu của người dân Melbourne tự tin và phóng khoáng. Tôi nhìn cách thức họ đi xem cùng nhau mới cảm một phần tinh thần đam mê âm nhạc của dân Melbourne. Sau này lang thang trên các đường phố của nước Úc mới thấy âm nhạc luôn rộn ràng vang lên. Trên đồi cỏ xanh mơn mởn, nhiều bạn trẻ ngồi chơi trên cỏ rất thanh bình. Sạch sẽ và thân thiện trong môi trường trong lành của khu vườn rộng lớn.

Trên đồi cỏ xanh nhìn hoàng hôn tím. 

Sidney Myer Music Bowl là một địa điểm biểu diễn ngoài trời ở Melbourne. Nó nằm trong các bãi cỏ và khu vườn của Kings Domain, Linlithgow Ave, Melbourne. Khai trương năm 1959 và hiện nay là di sản của bang Victoria. Trung bình một năm có vài buổi hòa nhạc. Tôi rất ngạc nhiên khi ngay trung tâm Melbourne lại có một khu vườn rộng lớn và xanh tươi. Người em nói nơi đây hay tổ chức sinh hoạt cho người dân vào các ngày lễ lớn nước Úc. Ngày cạnh khu hòa nhạc ngoài trời có đài tưởng niệm Vua George V của nước Anh. Tượng bằng điêu khắc đồng, đá sa thạch và đá granite rất đẹp. Công viên cây xanh cùng đá tạo thành cặp song hành.

Ngắm hoàng hôn tím Melbourne.
Ngắm hoàng hôn tím Melbourne. Photo Samgoshare.

Tôi ngồi trên bãi cỏ non nhìn chiều hoàng hôn buông dưới trời Melbourne lành lạnh. Khí hậu xứ này thay đổi nhanh thật. Trưa đang nóng chiều về tối bỗng lạnh bất ngờ. Ánh nắng cuối ngày hắt muộn lên bầu trời phóng khoáng của Melbourne một màu tím nhạt. Sắc màu trầm buồn tương phản với âm nhạc rộn ràng sắp vang lên tại lễ hội. Đoàn người vẫn tiếp tục tiến vào sân khấu. Tôi chờ chiều buông hoang hoải cho đến khi tối sẩm mới rời đi. Âm nhạc một phần không thể thiếu trong cuộc sống sôi động xứ người. Melbourne một nơi đáng sống còn nhiều nơi tôi cần khám phá. Một video cho bạn hiểu một phần đời sống văn hóa người dân Melbourne.

Creator Samgoshare.  Music Senorita – Vubey

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh ! Photo Samgoshare

Nhớ ẩm thực Tứ Xuyên tại Nam Ninh !

Trong đời du lịch có nhiều bữa ăn cho qua và cũng có những bữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.