Họp mặt cựu học sinh Phú Vang Xuân Đinh Dậu

Mùa Xuân mùa của đoàn viên sum vầy gặp gỡ, Trong không khí vui Xuân, tôi tham dự cuộc đoàn viên cựu học sinh Phú Vang. Xuân Đinh Dậu đến rồi đi như gió thoảng. Dẫu vậy thầy và trò vẫn kịp ghi lại hình ảnh thân thương của ngày hội ngộ tại Sài Gòn. Các cựu học sinh cùng quý Thầy Cô phổ thông Phú Vang Thừa Thiên Huế (nay đã đổi tên thành trường Phan Đăng Lưu). Thầy trò tụ họp chung một nơi cùng nhau ôn lại kỹ niệm xưa. Các câu chuyện cứ tiếp nối nhau không dứt, trong không khí thân mật ấm cúng tình thầy trò, bè bạn. 

Gặp lại gương mặt thân thương 

Ngày Xuân vốn đã có nhiều niềm vui, thật sự vui hơn khi hội ngộ đầu năm. Tôi gặp lại những Thầy Cô hơn vài chục năm trước. Các tiền bối vẫn lưu giữ nét mộc mạc chân tình của thuở trước. Niềm vui lan tỏa khi gặp lại bạn bè cùng lớp. Tứ hải giai huynh đệ với anh em cùng khóa, anh chị đi trước và thế hệ sau. Ra trường đã lâu, lắm bụi trần cũng nhiều, mấy khi được sống trong tình thân ái của đồng môn ngày họp mặt.

Ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo cẩn thận. Mấy O lo lắng từ các bó hoa tươi thắm, các món ăn đến sân khấu vui chơi. Tạo điều kiện cho các giọng ca bất hủ, cùng nhau quẩy lan tỏa tiếng cười đến tất cả mọi người. Thầy hát, trò ca các anh chị và các em cùng nhau chung vui thật rộn ràng. Tôi bất chợt may mắn tham dự được niềm vui cuộc sống trong ngày Chúa Nhật tại Sài gòn. Theo thời gian tôi đã xa trường vài chục cuốn lịch. Nay bao tháng năm qua gặp lại Thầy Cô, bạn bè thật sự bồi hồi xúc động. Tôi như sống lại những hình ảnh của thuở cắp sách đến trường phổ thông Phú Vang ngày nào.

Cám ơn đời cựu học sinh Phú Vang

Vì cuộc sống nên rất nhiều người Huế phải di cư vào miền Nam. Sài Gòn thành nơi hội tụ đông đúc nhất những người con xa quê. Ra trường, cơm áo gạo tiền với nhiều hoàn cảnh của thời gian. Mặc cho bao đổi thay của năm tháng, tình thầy trò tình bằng hữu xứ Huế vẫn tồn tại như một minh chứng thiêng liêng. Ngày ấy cứ nghe “nhất tự vi sư, bán tự vi sư ” đến hôm nay thật sự thấm. Cám ơn tất cả các Thầy Cô, bạn bè cùng anh chị em cựu học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu Thừa Thiên Huế. 

Sau cuộc hội ngộ đầu Xuân của thày trò trường Phú Vang chân tình và ấm áp. Các bạn đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều trên các phương tiện mạng xã hội. Nay mời các bạn tiếp tục lưu giữ niềm vui qua các hình ảnh thân tình trên trang blog của Samgoshare. Cuộc hạnh ngộ giúp cho cuộc sông thêm nhiều an lành và yêu thương. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự tương tác, gặp gỡ chân tình như rứa nữa hí. 

Photo Samgoshre.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.