Hướng dẫn đặt phòng Homestay du lịch Iran !

Hướng dẫn đặt phòng Homestay du lịch Iran là phần chia sẻ tiếp theo trong chuyện chuẩn bị tạm trú Iran. Chính sách cấm vận đã ảnh hưởng đến khách du lịch trong vấn đề tạm trú. Tuy nhiên cố gắng vẫn có cách giải quyết khác xin mời các bạn theo dõi.   

Trước hết Iran đâu chỉ có Hotels và trang web trên kia. Mình quyết tâm tìm thông tin từ các trang web khác.Theo Lonely Planet có giới thiệu một địa chỉ Homestay khi tới thành phố Mashhad là Vali’s Non-Smoking Homestay. Anh chàng này nổi tiếng đến độ chỉ cần vào Google gõ Vali’s Non-Smoking là hiện ra ngay tên liền. Liên lạc với nhà Vali bằng email đã ghi trên địa chỉ. Mình cho biết ngày đến và ở bao nhiêu đêm, bao nhiêu người tùy, chờ bên kia trả lời. Giá 10USD một đêm một người . Bữa ăn sáng 2USD. Ăn trưa hay tối 5 USD một bữa. Thế là xong được hai nơi.

Hướng dẫn đặt phòng Homestay du lịch Iran 

Nhiều nơi khác nữa trong chuyến đi với quyết tâm lạ kỳ phải có Homestay hay các hình thức ở khác. Do đó phải tìm ở các trang web khác. Chưa có bao giờ đi ở trọ mà phải tương tác nhiều trang web như lần này.Thậm chí trước ngày đi vài ngày vẫn còn có vài nơi chưa biết ngủ ở đâu ? Thôi kệ, tùy cơ ứng biến. Trước đó hơn hai tuần có Messenger cho trang Facebook, những bước chân của Hoàng Bảo. Tôi nhờ giới thiệu vài nơi Homestay cho nhanh. Chàng rất dễ thương nhanh chóng trả lời là tìm đọc sách Độc hành của chàng viết được Alpha Books ra mắt hồi tháng tám năm 2016. Chàng nhắn tin là phần về Iran mình viết khá kỹ.

Mạ ơi ! lại phải mua sách, đọc sách nữa ư ? Dù mình là người rất thích sách. Mình cảm ơn nhắn lại là sẽ đọc khi đi về. Chàng nhắn lại là Tùy duyên lúc trước khi mình đi cũng vậy. Cái chữ Tùy Duyên này gợi cho mình nhớ rất nhiều điều. Mình đã viết trên blog, trên Face liên quan đến hai chữ Tùy Duyên cuộc sống cách đây vài năm. Rồi vẫn phải tự mình tiếp tục chuẩn bị cho mình thôi.

Làng Kadovan - Tabriz - tỉnh Đông Azerbaijan- Iran - Ảnh Samgoshare.
Làng Kadovan – Tabriz, tỉnh Đông Azerbaijan, Iran.  Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo quanh quần thể kiến trúc Gothic tại Mumbai . Photo Samgoshare

Dạo quanh quần thể kiến trúc Gothic tại Mumbai !

Sau khi tham quan được hai di sản văn hóa tại Mumbai là hang động …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.