Huyền ảo đại cổng Otorri đền Thần đạo Itsukushima

Tôi không thể nào hình dung có một ngày được ngắm nhìn một di sản văn hóa thế giới tại Nhật Bản. Hình ảnh huyền ảo đại cổng Otorri đền Thần đạo Itsukushima tại Hiroshima giúp tôi thật khó quên ngôi đền này. Ngày tôi đến tham quan gặp lúc thủy triều đang xuống thấp. Khi nước biển rút toàn bộ ngôi đền Itsukushima như mọc lên từ đất. Công trình đại cổng với kết cấu kê và chèn vững chải qua thờ gian đáng khâm phục. 

Sống chậm với đền Itsukushima

Hôm ấy gặp ngày mưa đền Thần đạo khá vắng khách, tôi nhẩn nha vừa núp mưa vừa tham quan. Ngôi đền rất rộng có nhiều không gian chung riêng. Nơi khấn, thùng ném tiền xu cầu nguyện thần linh nằm khá xa gian thờ, tạo nên một không khí trang nghiêm cần thiết. Xung quanh đều sáng ngời sắc đỏ. Hành lang khá dài chạy xung quanh ngôi đền, tôi thong dong khám phá dần dần toàn bộ. Ngày không mưa khó có được các tấm hình không có nhân vật phụ. Khách nhiều gây phiền toái cho người chụp ảnh.

Chiều tối đến thăm gặp lúc thủy triều xuống nên nhìn thấy cát xung quanh Đền. Một vùng cát rộng trải dài xa tít tắp. Một cặp tình nhân đang cùng nhau đi dưới mưa thật lãng mạn đầy thi vị. Tôi vô tình bắt gặp hình ảnh con cò lặn lội kiếm ăn trong mưa. Hắn cũng lặn lội đến đây nhằm thỏa lòng mơ ước, tìm kiếm một góc nhìn khả dĩ, mong được ảnh đẹp nào đó. Xét cho cùng hắn và thân cò cũng như nhau trong hành trình tìm kiếm. Ngôi đền Itsukushima một điểm nhấn lý tưởng cho mọi du khách. Vì trời mưa rất khó ghi hình đành hẹn lại lần khác vậy.

Đại cổng Otorri Itsukushima

Tôi ngồi nhìn không gian cầu nguyện tịnh không một ai. Góc nhìn trường lang trong đền rất đặc sắc dài sâu cực kỳ ấn tượng. Một điều lạ ngôi đền có rất nhiều cột sơn màu đỏ. Vật dụng trong đền theo trường phái tối giản, vài chỗ im ắng đến lạ lùng. Tuy nhiên không phải vì mưa mà du khách e ngại. Nhiều người vẫn đứng trong mưa chụp ảnh lưu lại kỷ niệm nơi này. Tôi nhìn ra xa đại cổng Otorri sừng sững, xa hơn nữa một màu mưa trắng xóa xa xăm huyền ảo. Cõi Thần đạo đền Itsukushima đời thường hay siêu thực. Đời có một ngày sống chậm với huyền ảo đại cổng Otorri đền Thần đạo Itsukushima tại Hiroshima cũng quá đủ vói hắn.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.