Home / Asia / Iran đất nước thân thiện nhiều huyền bí !

Iran đất nước thân thiện nhiều huyền bí !

Iran đất nước thân thiện nhiều huyền bí là một chuỗi bài viết về một hành trình đơn độc. Trước khi đi khó tìm được ai nên bản thân Samgoshare tự tìm hiểu rồi lên đường. Chuyến đi có rất nhiều kỹ niệm đầy thú vị. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác làm cho tôi rất ấn tượng về xứ sở này.  

Cho nên người ta hay nói trăm nghe không bằng một thấy. Trước khi cảm nhận một đất nước Iran thân thiện nhiều huyền bí. Kính mời các bạn xem một trích đoạn Video. Do mình quay bằng Ipad trên chuyến tàu từ Tabriz về Mashhad dài 24 giờ và từ trên cầu vượt ngay trước Azadi Tower trong ngày cuối cùng ở Tehran. Tháp Azadi biểu tượng của đất nước Iran hiện đại. Nhìn dòng xe hơi chạy kín đường ở phía dưới cầu vượt bộ hành tôi lại nhớ đến lúc kẹt xe của ngày đầu tiên đặt chân đến Tehran.

Họ dạy tôi cách uống trà Ba Tư chính hiệu.

Chính trong khoảnh khắc ngắn ngủi ấy ấy tôi lại nhớ đến ngày đầu tiên. Lần đầu tiên gặp những người dân Iran ở chợ Tehran. Họ dạy tôi cách uống trà Ba Tư chính hiệu và bữa ăn sáng khó quên đầu tiên đầy ngỡ ngàng và lạ lẫm. Tôi đã phải tập thích nghi một cách nhanh chóng với tất cả những gì nơi đây nhờ khả năng quan sát và tìm hiểu. Những gì mình chưa biết thì cần phải học. Người dân Iran đang khao khát hòa nhập với cộng đồng thoát khỏi tình trạng cô lập do cấm vận. Vậy các bạn đi du lịch tự túc thì cần phải chuẩn bị những gì.  Mời dõi theo hành trình của Samgoshare bắt đầu.

Creator Samgoshare. Music – Bandari Dance song with Ramindigital remix.

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington. Photo Samgoshare.

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington !

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò viết về chuyện Wellington xứ New Zealand. Những …