Kể chuyện khám phá Kuwait bằng âm nhạc !

Kể chuyện khám phá Kuwait bằng âm nhạc là tập hợp các video đã lưu lại dấu chân của tôi và đồng đội. Đất nước Hồi giáo với sự khác biệt về khí hậu, tôn giáo, văn hóa, ẩm thực như một thử thách của cuộc đời. Các buồn vui đều gởi gắm một phần trong các video. Âm nhạc hoàn toàn xa lạ đã được sử dụng trong vài video. Mở rộng lòng đón nhận các bài hát từ nhiều miền đất trên thế giới.

Kuwait – Tháng ngày khó phai chia sẻ những câu chuyện khi tôi có thới gian sống tại đây vì công việc. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có ngày ở lại đất nước này với thời gian như vậy. Cảm nhận cái xứ sở Kuwait với vùng bán sa mạc khô cằn trong nắng lửa là một trải nghiệm khó phai mờ. Vui với cái Tết xứ người thật lạ lẫm. Văn hóa, tôn giáo, ẩm thực đều quá khác biệt với đất Việt. Cố gắng tồn tại mong hiểu thêm sự thương yêu và san sẻ trong lễ Ramadan truyền thống. Samgoshare đi …cảm nhận… chia sẻ ! sẽ lần lượt như một người kể chuyện rong về một góc nhỏ của thế giới Hồi giáo.

Khám phá Kuwait khó quên !

Kuwait đến với tôi trong hiểu biết ít ỏi cộng với chuyến phượt đến Iran tháng 11 năm 2016. Liệu có gì thú vị chăng ? Một Kuwait quá ít di sản lịch sử, quá ít công trình văn hóa ấn tượng. Phần lớn lịch sử là phụ thuộc vào các đế quốc mạnh Ba Tư, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp. Một Kuwait mãi còn là dân du mục và cướp biển, cho đến 1938 mới tìm ra mỏ dầu đầu tiên do Anh quốc cai trị. Từ đó đất nước này thay đổi hoàn toàn.

Trải qua chỉ 80 năm đã biến đổi hoàn toàn vùng đất hoang vu, khô cằn. Thành nơi đất lành chim đậu của hơn 2,7 triệu người ngoại lai. Dân số chính quốc khoảng 1,3 triệu. GDP từng năm phụ thuộc phần lớn vào dầu mỏ. Mấy năm gần đây giá dầu mỏ giảm nên GDP giảm theo mạnh mẽ. Tính không bền vững của xứ sở giàu tài nguyên dầu mỏ nhưng thiếu nhiệt huyết trong học vấn là một vấn đề đáng quan ngại. Ngày nay Kuwait đang từng bước chuyển hướng dần qua các lĩnh vực khác. Hy vọng đất nước thanh bình sẽ có nhiều biến chuyển trong tương lai. Tháng ngày khám phá Kuwait khó quên !

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục ! Photo Samgoshare

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục !

Samgoshare du lịch Trung Quốc tạp lục là những câu chuyện mở đầu cho các …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.