Home / Diary Journey / Khách sạn Martelli nơi tạm trú ấn tượng !

Khách sạn Martelli nơi tạm trú ấn tượng !

Khách sạn Martelli nơi tạm trú ấn tượng tại Florence để lại trong tôi nhiều tình cảm. Tòa nhà Martelli nằm ngay trên con đường chính Panzani. Mặt tiền theo kiến trúc thời Phục hưng thịnh hành của Florence. Hai bên cửa chính có trưng bày các sản phẩm thời trang. 

Tòa nhà thành khách sạn

Trước hết khách sạn này dường như được cải tạo từ nhà ở của một quý tộc nào đó. Thang máy thế hệ đời đầu, chật hẹp kêu cọt kẹt khi lên cao. Từ tầng trệt lên các tầng cao khác phải chuyển thang máy thật lạ. Điều đó cho biết lúc ban đầu chưa có sau này cải tạo tăng thêm tiện ích. Chất lượng internet ngày ấy chập chờn. Bỏ qua các điều ấy, còn lại may mắn được sống trong tòa nhà này.

Một ngôi nhà xưa đại diện cho kiến trúc Phục hưng một thời của Florence. Một cảm giác rất lạ vào sáng sớm đầu tiên, tôi đã nghe tiếng chuông từ nhà thờ chính tòa vang lên. Thanh âm của chuông vang vọng như dội về từ quá khứ. Tĩnh tâm ngẫm nghĩ tiếng chuông theo tôi khá nhiều. Nơi tôi sống nhà gần chùa nên sáng sớm nào cũng nghe tiếng chuông chùa vang lên xa vắng. Dường như tôn giáo nào cũng nương nhờ tiếng chuông đồng vọng. Tiếng chuông thức tỉnh con người hay tiếng chuông giữ nhịp thời gian. Song hành cùng con người mấy ngàn năm lịch sử tiếng chuông thành một phần cuộc sống, trao cho ta nhiều hoài niệm và ký ức.

Nội thất xưa cũ ấn tượng

Khách sạn có nhiều phòng rất đẹp với cách bài trí của quý tộc xưa. Xung quanh phòng ăn treo nhiều tranh cổ về gia thế chủ nhà. Cầu thang bộ gỗ, trải thảm, tay vịn đúc đồng kiểu cách. Hai bên tường hành lang có nhiều hốc nhỏ đặt tượng rất riêng. Xung quanh trang trí rất nhiều tranh sơn dầu. Biết đâu tòa nhà này trước đây thuộc sở hữu của triều đại huyền thoại Medici. Tôi thấy các đồ trang trí tinh xảo như bích họa, đồ cổ. Trần nhà cao trang trí nhiều họa tiết tinh xảo. Mỗi một góc nhà đều thể hiện những năm tháng huy hoàng Florence.

Sáng sớm tôi ra ban công nhỏ ngồi uống trà quan sát từ bàn, ghế mang thiết kế từ lâu. Các chậu hoa nhỏ đặt nhẹ trên bao lơn làm mềm gạch đá. Từ sắc màu nội thất cho đến bàn, ghế hay các đồ vật, tranh ảnh toát lên chất quý tộc xưa. Hào quang thời oanh liệt vẫn được con cháu duy trì thầm lặng. Gỗ như chất liệu chính của nội thất ngôi nhà từ thế kỷ trước. Linh hồn của tiền nhân vẫn tồn tại đâu đó trong không gian khách sạn này.

Khách sạn Martelli có vị trí tuyệt vời

Vị trí rất thuận tiện vì gần ga tàu Santa Maria Novella và trung tâm phố cổ Florence. Các trang thiết bị cần có của một khách sạn đầy đủ.  Ăn sáng với phong cách Tây hóa, trở ngại nhỏ dễ dàng vượt qua. Tôi mấy lần đứng lặng nhìn chiếc ghế mà con cháu đặt một vị trí trang trọng trong ngôi nhà. Tình cờ vào sống một ngôi nhà xưa cổ, cho tôi biết thêm nội thất quý phái của xứ sở Florence. Cuối cùng phải tạm biệt khách sạn nếu lần sau quay lại chắc chắn trở lại chốn này.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.