Khách sạn Shwe Inn Tha trên hồ Inle !

Tạm trú tại khách sạn Shwe Inn Tha trên hồ Inle là một trải nghiệm đầy thi vị của kẻ đi chơi. Một khách sạn duyên dáng vô ngần nằm trên một hồ Inle rộng lớn. Cả nhóm như lạc vào một nơi yên bình sông nước, một khung cảnh thơ mộng giữa đời thường Myanamar. Nếu bạn đã đến chơi hồ Inle nên check-in khách sạn này một lần trong đời.  

Khách sạn Shwe Inn Tha. 

Bạn cứ hình dung giữa một hồ nước mênh mông chi xứ người ta dựng lên một khách sạn. Các nhà cho du khách như nhà sàn nằm trên cọc gỗ dựng đứng và đan chéo tạo thành. Nhiều công trình như nhà hàng, phòng tiếp tân, hồ bơi, nhà bán hàng lưu niệm, khu massage. Các công trình nối với nhau bằng các con đường nhỏ cán cement trên các cầu kê gỗ. Từng nhóm tạo khối và nối thành nguyên một khu rộng rãi. Sử dụng vật liệu tự nhiên khá nhiều. Du khách đến và đi chỉ có bằng thuyền là duy nhất. Một nơi nghĩ dưỡng tuyệt cú mèo cho ông già bà lão hay các cặp tình nhân.

Lúc mới tới những chiếc thuyền đưa đón nằm san sát nhau rất tình từ. Cảnh sắc trời in trên mặt nước như tranh thủy mạc của nghệ sỹ vĩ đại nào đó. Ấn tượng nhất là cái cổng chào khách sạn đơn độc nằm giữa nước bao la. Khách sạn Shwe Inn Tha có thuận lợi về vị trí. Từ đây đi chợ truyền thống bản địa, làng cổ dài, làng nghề, chùa và làng trồng trọt khác. Người dân vùng này như miền Tây nước mình lấy sông nước làm thủy lộ di chuyển khắp nơi. Từ mua bán, trao đổi, thăm viếng tất cả đều dùng thuyền. Thuyền chạy rồng rắn như xe chạy trên đường xứ mình, khác biệt và dân dã.

An lành buổi sớm
An lành buổi sớm. Photo Samgoshare.
Kiến trúc dân dã 

Những cái nhà xinh xắn nằm trên sàn bê tông nhẹ với mái chóp nhọn trên cao. Mỗi dãy có kiến trúc khác nhau. Màu mái sẩm từng nhà nổi bật giữa mây trời mênh mông non nước. Quan sát xử lý vệ sinh môi trường khá tốt. Một hồ bơi xanh thắm trang trọng nằm giữa khu khách sạn Shwe Inn Tha. Lúc thuyền chở vào tôi đã muốn nhảy xuống hồ Inle tắm cho đã. Không ngờ đến đây lại có hồ bơi thật biết chiều du khách. Giữa mênh mang bốn phía toàn nước hồ Inle nên hồ bơi càng đặc biệt. Du khách nhìn hồ như muốn tắm thay thế cho Inle. Giá như có tour đi bủa lưới câu cá tại hồ Inle sẽ thú vị biết bao.   

Vào nhận phòng càng ngạc nhiên hơn khi có đầy đủ cá tiện nghi cần thiết. Có cả bồn tắm và xà phòng hand made tự nhiên nữa mới ác. Hành lang ghế ngồi ngắm trời mây non nước. Đồ dùng sử dụng mây tre lá thật gần gũi với thiên nhiên. Cảm giác thân quen, tự nhiên dân dã khi sống trong căn phòng này. Mỗi nhà lại có ban công ra ngồi nhìn trời mây non nước xung quanh. Tông thể kiến trúc của khách sạn Shwe Inn Tha nhìn hòa mình với cảnh quan và thân thiện môi trường hồ Inle. Gìn giữ thiên nhiên một điều đáng quý trong quá trình hội nhập của Myanmar. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar ! Photo Samgoshare

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar !

Sáng nay cố gắng dậy sớm đi thăm các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.