Khai bút năm 2019 nhớ kỹ niệm thành Venice

Khai bút năm 2019 nhớ kỹ niệm thành Venice một bài viết ngắn. Một năm mới sẽ bắt đầu ôn cố tri tân như người xưa thường nói. Nhớ chuyện cũ mong thúc đẩy bản thân cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường khám phá thế giới xung quanh. Chuyện cũ còn quá nhiều đang cố gắng từng ngày đưa vào blog. Tôi như người kể chuyện rong giữa đời nhiễu động trong cuộc biến thiên vô tận của thời gian.

Chúc mừng năm mới 2019

Năm cũ 2018 sẽ kết thúc khá nhẹ nhàng chuẩn bị đón năm mới 2019. Thời gian cứ lặng lẽ trôi dẫu cho thế sự có nhiều thay đổi. Một năm đầy biến động của chính trường thế giới liệu có liên quan ảnh hưởng đến từng phận con người trên đất Việt. Một năm với tôi có khá nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn. Trong một năm có đến sáu tháng sống xa xứ hơn một tuần sống trên mây bồng bềnh. Về nhà như một mong ước thường trực. Câu hát “nhiều khi muốn quay về ngồi yên dưới mái nhà “ luôn ẩn hiện đâu đó trong đầu.

Tiễn đưa một năm cũ qua đón năm mới tới bằng kỹ niệm nhỏ tháng ngày bên thành phố Venice. Năm mới tôi dành cho mình quyền nhớ lại tháng ngày tại Venice với bạn đồng hành. Một thành phố dịu dàng, mềm mại và vô cùng quyến rủ. Đã tới một lần luôn mong tới thêm vài lần nữa. Sức hấp dẫn nằm trong các ngõ ngách bất ngờ cho bạn nhiều khám phá. Du khách trên bến dưới thuyền là hình ảnh luôn thấy nơi đây. Những công trình, ngôi nhà, lâu đài, dãy phố như được mọc lên từ dưới nước. Khung cảnh thật ngoài đời giống như hiện ra từ trong truyện cổ tích giữa đời thường.

Yêu thích các gia đình bồ câu

Tôi mãi nhớ các chú chim bồ câu dạn dĩ không ngại ngùng với người lạ. Khi cho ăn bánh mì chúng sẵn sàng lăn xả vào tranh giành rất thích thú. Ngồi bên biển cứ ngỡ như sông ngắm mãi các con thuyền Gondala im lìm san sát sau một ngày làm việc. Việc sử dụng thủy lộ thành phương tiện giao thông chính Venice đã tạo ra một khác biệt rất độc đáo. Thuyền bè đi lại tấp nập nhưng trật tự ngăn nắp. Du khách ngập tràn các con phố, các quảng trường hay trong các ngõ hẻm nhỏ.

Bồ câu tại quãng trường San Marco thành phố Vernice.
Bồ câu tại quãng trường San Marco thành phố Venice.

Tất cả đều háo hức mong chờ vui vẻ khám phá các khu phố cổ của thành Venice. Rong chơi đâu tại Venice trong mùa du lịch đều gặp du khách. Giấc mơ đến một lần trong đời tại thành phố Venice luôn như mong muốn của bao người. Nhớ ngày ấy tôi cùng bạn đồng hành đã lang thang qua bao ngõ ngách của khu phố cũ Venice. Tôi cứ thả mình lang thang dạo bước vô định trong không gian đầy ngỡ ngàng mê hoặc lạ lẫm của Venice. Nhìn xung quanh đều cho mình những hình ảnh có một không hai. Samgoshare vẫn còn may khi đã đến đây từ các năm trước.

Tương lai Venice thế nào?

Hiện nay người dân đã bắt đầu ngán ngẩm với số lượng du khách tăng đều hàng năm. Thành phố có nguy cơ ô nhiễm do quá nhiều khách du lịch xả rác bừa bãi. Hai năm trở lại đây do mực nước thủy triều xuống thấp kỷ lục. Thành phố Venice đã lộ ra nhiều hình ảnh về môi trường không đáng có. Liệu thiên đường du lịch của châu Âu một ngày nào đó sẽ mất? Sông có khúc người có lúc biết đâu nếu không biết gìn giữ. Chúc tất cả các bạn một năm mới 2019 tràn đầy năng lượng. Khám phá nhiều vùng đất khác của thế giới rộng mở trong thời hiện tại.

Creator Samgoshare. Music How I love you. Singer Engelbert Humperdinck

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

2 comments

  1. Cập nhật xứ sở Boomerang nhé sếp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.