Khám phá chuyến phà tuyệt vời InterIslander !

Khám phá chuyến phà tuyệt vời InterIslander là câu chuyện kể về chiếc phà ấn tượng. Từ ngỡ ngàng đến ngạc nhiên qua thích thú tìm hiểu chiếc phà InterIslander. Lênh đênh trên biển hơn ba giờ, nhờ vậy tôi thấy nhiều cái mới trên phà.

Theo chân hành khách.

Đầu tiên lên tàu cứ leo lên theo chân các hành khách khác đi lên mãi trên cao. Lên nữa thấy không còn chỗ đành đi xuống tầng dưới. Vé phà không có ghi số ghế hay tầng nào cụ thể. Hành khách phải tự động tìm cho mình chỗ ngồi phù hợp. Phà dành đến ba tầng chỗ ngồi cho tất cả từ trong ra ngoài, tầng sân thượng dành cho phơi nắng. Tầng dành cho thủy thủ đoàn và nhân viên phục vụ. Vài tầng thấp dành cho để xe hơi và hàng hóa và dĩ nhiên có tầng hầm kỹ thuật bất khả vãng lai.

Trước hết chiếc phà thiết kế có nhiều khoảng mở thoáng đảng. Các tầng hành khách bao gồm các bộ bàn ghế chung quanh các ô cửa rộng mở. Vừa ngồi vừa ngắm cảnh quan trôi qua trước mắt. Trên tàu có khu vực bán thức ăn, cà phê, kem và các loại giải khát rộng rãi. Sắp hàng dài để mua khi cần. Mỗi tầng hành khách có hàng lang thông ra bên ngoài hai bên cho khách ra ngắm cảnh trực tiếp. Phía đuôi tàu ba tầng có ghế ngồi bên ngoài có khách thích khám phá. Tất cả không gian xung quanh đều được tận dụng cho thượng đế khám phá cảnh quan.

Khám phá phà InterIslander.

Tôi đi dạo hết ba tầng xem thử có gì vui. Loanh quanh thấy phòng riêng bán bia và vé ghế massage cho khách. Gặp phòng chiếu phim với chiếc ti vi to và khu vực phòng nghỉ dành cho tái xế đường dài. Dường như mọi thứ sinh hoạt từ đất liền đều có trên này. Leo lên sân thượng thấy nhiều chàng phơi mình dưới nắng ấm của trời. Họ nằm trên khoảng không lộng gió và nắng. Thật sự gió mạnh và khá lạnh đối với tôi. Sân thượng có cả chỗ đậu trực thăng dùng khi khẩn cấp.

Tôi của ngày ấy thật choáng ngợp khi nhìn lên trời cao xanh vời vợi, vài đám mây trắng lẻ loi rời rạc. Nhìn xuống biển bánh lái tàu mạnh mẽ tạo nhiều đợt sóng trắng xóa phía đuôi tàu. Từ nơi tôi đứng nhìn xuống biển khá cao. Xung quanh cảnh quan thật đã con mắt. Nhất là khi qua gần đảo Nam. Cảm giác như đưa tay ra là chạm núi. Tất cả vẽ hoang sơ hùng vĩ của núi đồi New Zealand chảy qua trước mắt. Tôi như đang xem một cuốn phim Discovery chân thực tận cùng về đất nước Tân Tây Lan. Đời biết có được mấy lần sống trong niềm hân hoan như vậy.

Quảng bá chia sẻ cảm xúc.

Hành khách mua thức ăn tại chỗ hoặc đem theo sử dụng đều được. Ba giờ nhìn ngắm chụp tạo dáng với nhiều backround trời, núi và biển. Các màu xanh tự nhiên của xứ sở này được biết bao du khách quảng bá qua các kênh phổ biến. Ai cũng muốn chia sẻ cảm giác tuyệt vời này khi wifi miễn phí, miễn mật khẩu hiện diện khắp nơi trên phà. Lần đầu khám phá chuyến phà tuyệt vời InterIslander nối liên đôi bờ Nam Bắc New Zealand thật khó quên. Cách thức xứ này tổ chức du lịch thật đáng học hỏi.

Mấy giờ đồng hồ ngắm cảnh nhanh chóng trôi qua trong niềm luyến tiếc của du khách. Trăm nghe không bằng một thấy, chỉ một chuyến phà xuyên qua hai đảo. Họ đã giới thiệu thiệu cảnh quan núi, biển rộng, trời cao cực kỳ sống động của xứ người.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar ! Photo Samgoshare

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar !

Sáng nay cố gắng dậy sớm đi thăm các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.