Khám phá nhà hàng Carucu Bere Bucharest !

Khám phá nhà hàng Carucu Bere Bucharest là cảm tác của Samgoshare. Tình cờ đến Rumani đã là duyên, lại được người bản xứ giới thiệu ẩm thực và bia nữa thì như châu về hợp phố. Tâm hồn ăn uống của tôi được chắp cánh bay cao.  

Vào quán Carucu Bere Bucharest.

Trước mắt tôi mấy em lễ tân xinh như mộng đứng bên cạnh bàn làm việc cao, sát đường. Em sếp vui vẻ chào đón bằng tiếng Rumani với Marius. Chưa thấy bia đâu mà đã say như thế này thì còn uống gì nữa. Mặt trước quán khá rộng, một không gian mở cho ai thích vừa nhâm nhi vừa ngắm gái qua đường. Vì muốn giới thiệu tinh hoa của quán nên Marius dẫn chúng tôi vào bên trong.

Tôi thích hình ảnh quán Carucu Bere. Photo Samgoshare

Bước qua các hàng bàn ghế, qua cánh cửa to xoay tròn đặc biệt là vào quán. Đập vào mắt tôi là một không gian cổ điển đẹp một cách cũ kỹ lạ lẫm. Dường như trong quán thời gian bị dừng lại bởi rất nhiều tranh trang trí trên tường đã ám màu thời gian riêng có. Cách nhau một cánh cửa nhưng không thời gian hoàn toàn khác biệt. Romania xứ sở của nhiều câu chuyện chưa kể phải chăng như vầy.

“ Nicolae Mircea nhận quốc tịch Rumani vào tháng 4 năm 1892. Nơi sinh của ông Transylvania, không phải một phần Romania vào thời điểm đó. Vào cuối năm đó ông thuê một số nơi trong Villacros Galleries. Nơi ông tiếp tục hoạt động của mình như một nhà sản xuất bia. Vào tháng 9 năm 1897, 29 tuổi, Nicolae Mircea mua căn nhà từ W. Staadecker. Địa điểm của hội trường bia trong tương lai được biết đến ngày nay như Caru ‘cu Bere. 

Công thức được sử dụng cho nó vẫn còn nguyên bản 100%.

Một điều thú vị, ngay cả khi bia không bao giờ thực sự được sản xuất trong nhà hàng Caru ‘cu bere. Tất cả đều đến từ nhà máy Bragadiry. Công thức được sử dụng cho nó vẫn còn nguyên bản 100%. Nó được tạo ra bởi người sáng lập Nicolae Mircea sau một chuyến đi ở Đức. Nơi ông đã tìm hiểu thêm về nghề thủ công của việc sản xuất bia.”

Tôi hoàn toàn ngỡ ngàng bởi không gian bên trong không phải dành cho quán bia. Ngày trước có thể dành cho một quý tộc nào đó cư ngụ tại đây. Các cột đá được chạm khắc, các mái vòm nhỏ cong vút lên trên. Trên tường, trên trần đều được vẽ tranh sơn dầu. Ngay tại quầy rót bia, phía trên cao có mảng kính màu đặc sắc. Chính ánh sáng xuyên qua lớp kính màu pha trộn với ánh đèn tạo nên không gian bàng bạc một màu huyền ảo. Thứ ánh sáng của cầu nguyện cứu rỗi chúng sinh lầm đường lạc lối ngẫu nhiên lại chiếu rọi chốn này. Ánh sáng cùng những gam màu quá khứ, hiện tại hòa lẫn trong nhau tạo thành một phim trường đặc sắc.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto. Photo Samgoshare

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto !

Trong mỗi website luôn có các bài viết liên kết đường dẫn với nhiều bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.