Khoảnh khắc bên hồ Wanaka New Zealand !

Trong quá trình tìm kiếm thông tin chợt phát hiện một quảng bá đến điểm tham quan hấp dẫn. Cho dù cách Queenstown đến khoảng 60 cây số và có thể đi về trong ngày. Muốn đi phải đăng ký xe buýt đường dài của các hãng New Zealand trước. Nhớ chiếc vé mua của hãng Intercity còn hạn sử dụng đến tìm nơi đăng ký. Ngày mai lên đường, một ngày dạo chơi đã có những khoảng khắc thư giản bên hồ Wanaka New Zealand đáng nhớ.

Thoáng bên hồ Wanaka - New Zealand
Khoảnh khắc thư giản bên hồ Wanaka New Zealand. Photo Samgoshare
Lên đường thăm hồ Wanaka

Sáng dậy sớm, ra chờ xe đến đón tại trung tâm thành phố Queestown. Du khách đang chờ khá đông, xe buýt du lịch tại New Zealand rộng rãi và thoải mái. Xe chạy băng qua nhiều cánh đồng cỏ xanh mướt, men theo vài hồ xa xa rất đẹp. Cảnh vật thiên nhiên của núi rừng Queenstown chảy qua trước mắt rất sinh động. Giữa đường có trạm dừng chân cho du khách nghỉ ngơi, vệ sinh hoặc mua hàng hóa nông sản. Nhiều du khách trẻ vui vẻ chuyện trò, các cặp trung niên thật khoan thai nhẹ nhàng. Dường như với họ du lịch là cách thư giản từ tốn, không vội vã tận hưởng mọi thứ của thiên nhiên trước mắt.

Cuối cùng sau hơn một giờ, xe chạy đã đến hồ Wanaka. Hồ này lớn thứ tư của New Zealand nằm cạnh thị trấn Wanaka nên mang tên luôn. Diện tích của hồ gần bằng 10% đất đai Sài Gòn. Ngay khi đứng trước hồ Wanaka, nhìn bản đồ cả một vùng rộng lớn quanh hồ. Tôi mới hiểu rằng mình không đủ thời gian tham quan nhiều nơi đến vậy. Đi và về trong ngày khá ngắn ngủi cho nơi chốn bình yên và an lành đến ngạc nhiên. Đúng ra cần phải ở lại vài ngày nghỉ dưỡng tại đây, thật trên cả tuyệt vời. Hồ Wanaka hiện ra trước mắt tôi trong xanh xa thăm thẳm. Bao quanh có nhiều vùng núi đồi như hồ trung tâm Wakatipu.

Gặp gỡ thiên nhiên hồ Wanaka

Ngay vòng xoay nhỏ trước hồ Wanaka có tượng một bàn tay thật to màu đen sâu. Chưa rõ ý tưởng tác giả dùng màu đen cho bàn tay có dụng ý gì. Vài trẻ em chơi đùa quanh tượng. Thong thả dạo quanh thị trấn Wanaka, quán cà phê nhiều khách vừa ngồi uống cà phê vừa nhìn ra không thoáng đạt trước mắt. Nhiều khu nhà biệt thự vườn liên nhau bên cạnh mương nước róc rách chảy. Hoa dại nở vàng cả một vùng ven mương. Vài chiếc cầu nho nhỏ qua mương, con đường đi bộ từ nơi này qua nơi khác trong khu dân cư. Trung tâm thông tin giúp đỡ và cung cấp vài dịch vụ trò chơi cho du khách.

Dưới hồ từng nhóm du khách ngồi bệt trên bãi cỏ xanh phơi mình đón nắng vàng và gió lộng. Nước trong xanh ngăn ngắt, trẻ em nô đùa cho bầy vịt ăn bánh mì thật ngộ nghĩnh. Mùa hè ở đây vẫn còn lạnh, mặc áo gió đi bộ nhiều vẫn cảm thấy lành lạnh chạy khắp người. Họ khuyên tới đây vào Thu sẽ đẹp hơn rất nhiều, biết vậy nhưng rãnh lúc nào xA0o lúc ấy tôi. Tôi đi dọc theo phía bên phải của hồ lên phía trên chọn một góc ngồi thư giản. Sự yên lặng bình an ngập tràn cả không gian rộng lớn. Cởi đôi giày cho đôi chân nhúng xuống nước hồ Wanaka lạnh ngắt. Vậy mà trước đó có người khuyên tới đây nên tắm một lúc. Thật hết biết.

Photo Samgosahre 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.