Home / Asia / Khoảnh khắc tuổi trẻ của blogger du lịch !

Khoảnh khắc tuổi trẻ của blogger du lịch !

Khoảnh khắc tuổi trẻ của blogger du lịch là Samgoshare muốn tiếp tục giới thiệu hai travel bloggers Việt. Lần này giới thiệu hai cô gái cùng trong thế hệ trẻ. Một can đảm từ bỏ môi trường an toàn dấn thân vào bến bờ mới. Một được học hành tại môi trường nước ngoài thích đi và viết.

Dế mèn phiêu lưu ký thời hiện đại.

Lần đầu biết đến trang web http://maihuong.photo/ này trong thời gian gần đây. Người từ bỏ môi trường an toàn bây giờ hoặc không bao giờ. Nàng quyết tâm bằng nghị lực ẩn tàng của mình đi khám phá miền đất mới. Tôi đọc các trang kể chuyện của nàng cười mém té. Câu chuyện với chàng Kiki Mỹ và mối tình tan vỡ vì  lon nước ngọt lạnh lẽo tại Nepal. Nàng đi khá nhiều, cách kể chuyện có chút lém lỉnh vui nhộn. Hiện nay nàng đã lập gia đình vẫn không quên truyền lửa cho nó từ nhỏ. Thật khâm phục, máu đam mê tạm dừng nhưng chưa dứt.

Hãy dành chút thời gian với tâm sự của nàng. “Tôi là một kẻ lang thang, chụp choẹt linh tinh, sưu tầm các câu chuyện và đi viết dạo. Đơn giản vậy thôi. Tôi thường tìm đến với những vùng đất hoang sơ, những con người với lối sống cổ đại và những nền văn hoá sắp biến mất. … Tôi xê dịch tiết kiệm theo cách xin làm TNV quốc tế, làm WWOOF trong các trang trại, ở nhờ qua couchsurfing, xin đi nhờ xe và sống “man di mọi rợ” như người địa phương.” Nàng đã cố gắng tự làm mọi cách có thể để được lang thang đây đó. Sự cố gắng đầy phiêu lưu của tuổi trẻ thật đáng quí. Những trải nghiệm như hành trang vô giá sẽ theo nàng suốt đời.  

Kể chuyện đó đây.

Trang weblog như các trang nhật ký về chuyến đi, nhớ đâu kể đó, không cần theo thứ tự thời gian. Cách viết tự do không phụ thuộc vào ai tạo cơ hội người viết tung tẩy bộc lộ niềm vui hay nỗi lòng riêng tư của mình. Nàng tích cực tìm kiếm với các vùng văn hóa vùng xa đang bị dần quên lãng. Đất trên trang weblog vốn rẻ nên nàng dành hẳn một phần cho hình đại diện của mình. Vô tình làm không gian đọc của người xem bé lại hơi khó chịu phải chịu khó đọc thời báo mạng. Xem toàn bộ trang weblog cảm nhận nàng đi và làm việc khá nhiều, nhưng bài viết chưa được bao nhiêu. Nhiều sự bận rộn cuộc sống khác nên trang web cập nhật thật hạn chế là điều đáng tiếc.  

Cách viết tổng quan về cả quá trình theo kiểu báo chí làm giảm mất cá tính của blog. Chưa có liên kết nội để nối các bài với nhau tạo thành mạch liên tục cho toàn bộ. Nhiều thông tin chia sẻ rất đáng quý nhất là các nền văn hóa sắp mất. Chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị thể hiện bản lĩnh của thân gái dặm trường. Dường như nàng còn nhiều chuyện để dành cho tương lai. Nhìn chung các bài viết rất khá nhưng lại bị gò bó bởi giao diện. Cần phải thay đổi theo một hình thức khác để người xem có cảm nhận chung. Hình ảnh và video có chọn lọc nhưng quá ít ỏi so với mức phủ sóng hiện nay.

Kết hợp học và du lịch.

Tôi tiếp tục với trang weblog khác có tên https://mimidory.com/ phù hợp với tên của chủ trang. Những người lập blog ban đầu đều có sở thích viết chia sẻ. Xuất phát bản thân phải có chút năng khiếu viết mới dám làm blog. Cùng lắng nghe sự giới thiệu nhẹ nhàng của nàng.” Mình thích viết, lúc nào cũng sợ nếu không viết ra thì sẽ quên mất, đặc biệt là những điều hay ho mình gặp hàng ngày. Có những điều rất bình dị nhưng cũng có không ít trải nghiệm để đời mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Chẳng phải nhà văn nghệ sĩ gì, chỉ là một đứa ham đi đây đó và có may mắn được chạy nhảy khắp nơi”. 

Chia sẻ chút may mắn cho đời từ tấm lòng thiện lành với gương mặt trong sáng. Hiện nay mỗi năm có hàng chục ngàn du học sinh Việt ra nước ngoài học tập. Tiếp xúc với niềm vui và và nỗi buồn, hấp thụ được nhiều nền văn hóa khác biệt. Tuy nhiên mấy ai ngồi làm weblog chia sẻ những điều tai nghe mắt thấy xứ người. Cuộc đời đôi khi tự nhủ ra nước ngoài học như du lịch và du lịch cho cơ hội tìm hiểu như du học. Điều thuận lợi cơ bản của các du học sinh là kết nối với bạn bè khắp thế giới.   

Đam mê phượt.

Cô bé đi học nước ngoài đam mê khám phá nên chịu khó viết lại những gì đã trải nghiệm. Với tôi bắt gặp thêm một trang web theo chủ nghĩa duy mỹ nên rất thích. Cảm nhận chung một trang web có nhiều sắc màu trang trí đẹp theo kiểu rất con gái. Màu sắc phong phú là ước muốn phái nữ. Ban đầu nhìn trang web có thiện cảm rất quan trọng như một hấp lực dẫn dụ người xem. Các đầu mục với hình ảnh hấp dẫn và tên bài mời gọi thu hút người xem. Những chia sẻ của em chính từ sự trải nghiệm chậm rãi của mình. Tự túc đi tự do tự tại nên có nét riêng. 

Khoảng khắc tươi đẹp.
Khoảng khắc tuổi trẻ tươi đẹp – vườn Keukenhof. Photo Samgoshare

Từ kinh nghiệm gặp rắc rối cho đến các món ăn, các nơi chốn đã qua đều có gương mặt dễ thương của MiMi hiện diện. Cấu trúc chân phương của trang weblog với nhiều hình ảnh chăm chút, có video chia sẻ dù chưa nhiều. Thiếu chút kết nối lẫn nhau trong các bài viết, cách thêm links rất dễ dàng nhưng nhiều bạn bỏ qua. Sự kết nối như sẽ tạo nhiều cung bậc trong tổng thể. Các bài viết nhẹ nhàng rõ ràng, tất cả đã thể hiện một người có lòng chia sẻ trải nghiệm của mình. Mong em viết và chia sẻ nhiều, cần thêm video cho sinh động hơn trong tương lai. Hiện nay rất nhiều người phải chọn du lịch một mình, đại diện nhỏ cho số ấy.    

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt. Photo Samgoshare.

Mức độ cập nhật travel bloggers Việt !

Trước đây tôi ít đọc các trang weblog của Việt Nam, mỗi khi tìm hiểu …

2 comments

  1. Chào anh, em là Hiền Mi ở blog mimidory.com. Em cảm ơn anh đã theo dõi và ủng hộ blog của em ^^. Em sẽ tiếp thu các góp ý của anh ah! Hy vọng lúc nào có dịp giao lưu với anh nhiều hơn!

  2. Chào Em ! Chúc Em chân cứng đá mềm tiếp tục hành trình đi và viết nhé ! Có duyên sẽ gặp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.