Không gian bia tại Carucu Bere Bucharest Romania

Tình cờ đến đất nước Romania thật hữu duyên, lại được người bản xứ giới thiệu ẩm thực. Thức ăn, đồ uống rượu bia tại xứ sở này như châu về hợp phố. Tâm hồn ăn uống của tôi được chắp cánh bay cao. Khám phá không gian bia tại Carucu Bere Bucharest như cảm tác vui của tôi.

Quán Carucu Bere Bucharest

Ngày vào quán Cacuru Bere tại Bucharest, tôi đã thấy các em lễ tân xinh như mộng. Các chân dài đứng bên cạnh bàn làm việc cao, sát đường rất rộn ràng. Em sếp vui vẻ chào đón bằng tiếng Rumani với chàng Marius. Chưa thấy bia đâu mà đã say như thế này còn uống gì nữa. Mặt trước quán dài rộng một không gian mở cho ai thích vừa nhâm nhi vừa ngắm gái qua đường. Muốn giới thiệu tinh hoa của nhà hàng ẩm thực nổi tiếng tại khu phố cổ Bucharest, chàng Marius dẫn chúng tôi vào bên trong.

Tôi thích hình ảnh quán Carucu Bere. Photo Samgoshare

Bước qua các hàng bàn ghế, qua cánh cửa to xoay tròn đặc biệt. Hiện ra trước mắt tô, một không gian cổ điển cũ kỹ đầy lạ lẫm. Nhà hàng như cô gái đến thời phai tàn vẫn lưu giữ nét xuân sắc của tời oanh liệt. Dường như không thời gian trong quán bị dừng lại chậm đột ngột. Nhờ nhiều tranh trang trí trên tường đã ám màu thời gian riêng có. Trong và ngoài nhà hàng chỉ cách nhau một cánh cửa nhưng không thời gian hoàn toàn khác biệt. Romania xứ sở của nhiều câu chuyện chưa kể phải chăng.

Công thức nguyên bản 100%

Ông Nicolae Mircea nhập quốc tịch Romania vào năm 1892 đến năm 1897 ông mua căn nhà từ W. Staadecker. Địa điểm nhà hàng bia tương lai được biết đến ngày nay Carucu Bere. Một điều thú vị bia chưa bao giờ sản xuất tại nhà hàng Carucu bere. Tất cả đều đến từ nhà máy Bragadiry theo công thức nguyên bản. Tạo ra bởi người sáng lập Nicolae Mircea sau chuyến “du học” tại Đức khi tìm hiểu thêm nghề thủ công sản xuất bia ”.

Tôi hoàn toàn ngỡ ngàng với không gian bên trong không phải dành cho quán bia. Ngày trước dành cho một gia đình quý tộc nào đó cư ngụ tại đây chăng. Các cột đá được chạm khắc cùng các cung trần vòm nhỏ cong vút lên trên. Trên tường, trên trần đều được vẽ toàn bộ bằng tranh sơn dầu. Ngay tại quầy rót bia, phía trên cao có mảng kính màu đặc sắc như trong nhà thờ. Chính ánh sáng xuyên qua lớp kính màu pha trộn với ánh đèn tạo ra không gian bàng bạc một màu huyền ảo. Thứ ánh sáng của cầu nguyện cứu rỗi cho chúng sinh lầm đường lạc lối, ngẫu nhiên lại chiếu rọi chốn này. Ánh sáng cùng những gam màu quá khứ, hiện tại hòa lẫn nhau tạo thành một phim trường đặc sắc.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.