Home / Asean / Không khí sinh động phố đi bộ Huế !

Không khí sinh động phố đi bộ Huế !

Tôi thích thú trước không khí sinh động phố đi bộ Huế ! Một thành phố tưởng chừng đã ngủ yên trên kinh thành vàng son một thuở. Nay bước đầu biết trăn trở với sự trầm lắng của mình.

Nhiều phương tiện của gia đình đành phải gởi đâu đó. Các con đường được chặn lại đúng giờ. Dù có chút phiền toái nhưng cũng vì một sự trờ mình chung. Làm du lịch từ thành phố trầm, buồn và an phận là không hề dễ dàng. Tôi luôn mong muốn một số người dân Huế biết cách xây dựng hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch quê hương. Góp phần thay đổi nhận thức để thu hút nhiều du khách đến hơn nữa. Di sản không chỉ để trầm ngâm suy tưởng mà cần phải quảng bá các giá trị văn hóa của một thời oanh liệt. Nếu biết cách khai thác một cách khôn ngoan Huế sẽ có các bước đi bền vững.

 Người dân phải sống được

Tất cả phải bắt đầu từ một cốt lõi dân phải giàu nước mới mạnh. Người dân phải sống được, phải khá lên họ mới có nhiều câch thu hút và lưu giữ du khách. Nhà nước chỉ nên tạo môi trường và nền tảng cơ bản cho sự phát triển ấy. Hãy tạo môi trường thuận lợi, lành mạnh cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp cùng phát triển. 

Các bạn trẻ hâm một nghệ sỹ đường phố. Photo Samgoshare
Các bạn trẻ hâm một nghệ sỹ đường phố. Photo Samgoshare

  Tôi ngồi bệt trên phố ăn chè với một vài bạn miền Nam ra thích ngọt. Ngồi nghe tiếng nhạc xập xình, rộn ràng và nhìn từng đoàn du khách đi lại. Dù sao cũng là một khởi đầu đáng khích lệ để giữ chân khách thập phương. Sau đó tôi thấy một nhân viên vui vẻ nhảy các vũ điệu ngay trước cửa quán của mình. Một cách tiếp thị sinh động để thu hút du khách. Nhìn thật vui mắt với mặt tiền quán sắc hồng rực rỡ. Tới ngã ba một nhóm đông bạn trẻ tập hợp vòng tròn xung quanh. Nhóm nghệ sỹ trẻ đang đàn tự do ngay trên đường phố. Một cái mũ nhỏ để dưới lòng đường, thi thoảng các bạn trẻ đi vào bỏ ít tiền ửng hộ.

Các bạn trẻ nhảy múa

Tiếng hát, tiếng đàn hòa với tiếng trống tay dồn dập tạo nên một không khí hết sức sinh động. Các bạn trẻ nhảy múa, có bạn mạnh dạn lên hát trong tiếng reo hò của người xung quanh. Quay phim một lúc với không khí rất khác biệt so với không khí thâm trầm của Huế. Tạm biệt các bạn trẻ tôi trở về bên vĩa hè với các bạn đang chờ nhậu. Ngồi lề đường uống bia Huda với con mực khô, cá chỉ vanf, khô cá mối rát Huế. Bên vĩa hè xứ Huế là có thể quan sát được toàn cảnh về đêm của phố đi bộ một cách đầy thú vị. Huế đang trở mình hòa nhập với sự phát triển của các tỉnh xung quanh.

Sự chậm chạp trong quá trình thay đổi bởi nét cố hữu về tính cách của người dân Huế. Một điều rất lạ là các người Huế đi xa họ sẵn sàng thay đổi và nắm bắt rất nhanh các vấn đè mới. Nhưng ngay tại quê nhà thì các người Huế còn lại thì sẳn sàng bảo thủ đến mức kinh ngac. Hai mặt của bao thế hệ người Huế đã trôi qua như vậy.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington. Photo Samgoshare.

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò Wellington !

Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò viết về chuyện Wellington xứ New Zealand. Những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.